Celsius rút về 781 triệu USD ETH ngay sau khi Lido mở staking

Celsius rút về 781 triệu USD ETH ngay sau khi Lido mở staking

KIẾN THỨC HYIP CĂN BẢN SÀN GIAO DỊCH CRYPTO
16/05/2023 by Vinh Kiều
730
Đơn vị lending đã phá sản Celsius đã chuyển đổi lượng lớn stETH trị giá 781 triệu USD về ETH ngay sau khi Lido Finance mở khoá staking. Cập nhật chiều ngày 16/05/2023: Phía Lido cho biết đã dành ra sẵn 440.000 ETH trong hai tài khoản ví để phòng hờ cho trường hợp xảy
Celsius

Đơn vị lending đã phá sản Celsius đã chuyển đổi lượng lớn stETH trị giá 781 triệu USD về ETH ngay sau khi Lido Finance mở khoá staking.

Cập nhật chiều ngày 16/05/2023:

Phía Lido cho biết đã dành ra sẵn 440.000 ETH trong hai tài khoản ví để phòng hờ cho trường hợp xảy ra các lệnh rút tiền lớn, ám chỉ sẵn sàng cho khả năng phía Celsius rút tiền.

Bài viết gốc:

Vào cuối ngày 15/05, dữ liệu on-chain cho thấy ví Celsius đã chuyển 428.015 stETH (tương đương 781 triệu USD) sang ví Lido staking Ethereum, được dự đoán là để chuẩn bị cho việc rút tài sản phục vụ quá trình phá sản hiện tại.

Theo Arkham Intelligence, vào tuần trước , Celsius đã stake 40.928 ETH vào một hợp đồng thông minh có tên “Figment ETH2 Beacon Depositor 1”. Lượng tiền này sau đó đã được chuyển sang hợp đồng tiền gửi Ethereum Beacon Chain vào ngày 12/05, chiếu theo dữ liệu Etherscan.

Dưới áp lực tài chính vào năm ngoái, Celsius đã gặp phải các vấn đề thanh khoản, khiến họ khó khăn trong việc chuyển đổi stETH của mình trở lại ETH để giải quyết yêu cầu rút tiền cho người dùng. Thông qua kích hoạt mới trên Lido, Celsius có thể lấy lại tiền và thanh toán cho khách hàng của mình.

Như Hyip đưa tin,  Lido chính thức cho phép nhà đầu tư rút về ETH của mình sau khi được sự đồng thuận nâng cấp lên bản V2 vào ngày 15/05.

Lido Finance triển khai V2, chính thức kích hoạt rút ETH staking

 

 

Lido Finance là dự án liquid staking lớn nhất thị trường, nắm giữ 29% trên toàn bộ số staking trong Ethereum với 6.27 triệu ETH, trị giá 11.3 tỷ USD ở hiện tại. Nền tảng thu về cho mình 10% hoa hồng cho mỗi khoản staking.

Đáng chú ý, nền tảng lending đã phá sản Celsius đang có hơn 400.000 stETH (tương đương 720 triệu USD) trên Lido, theo dữ liệu từ Nansen. Dưới áp lực tài chính vào năm ngoái, Celsius đã gặp phải các vấn đề thanh khoản, khiến họ khó khăn trong việc chuyển đổi stETH của mình trở lại ETH để giải quyết yêu cầu rút tiền cho người dùng. Thông qua kích hoạt mới trên Lido, Celsius có thể lấy lại tiền và thanh toán cho khách hàng của mình.

Ngoài ra, phiên bản mới của Lido cũng sẽ tích hợp thêm tính năng mới – Staking Router, giúp các nhà vận hành node (node operator) từ cá nhân đến DAO staking xác thực node độc lập hoặc cộng tác qua cơ sở hạ tầng như DVT. Staking Router còn giúp tăng cường đáng kể tính phân cấp của mạng lưới.

Lido Finance là giải pháp liquid staking thống trị thị trường với hơn 12 tỷ TVL. Từ sau Shanghai, tổng số ETH được stake thông qua Lido đã tăng 7.2%. Hiện có hơn 6.2 triệu ETH đang chờ rút khỏi nền tảng này. Trong 3 giờ đầu tiên, khoảng 260 stETH được đổi lấy ETH, số này trị giá khoảng 500.000 USD.

Có thể bạn quan tâm:

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Hyip.vn không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

Add a comment