BlockFi khiếu nại truy thu hơn 1 tỷ USD từ FTX/Alameda

BlockFi khiếu nại truy thu hơn 1 tỷ USD từ FTX/Alameda

KIẾN THỨC HYIP CĂN BẢN SÀN GIAO DỊCH CRYPTO
16/05/2023 by Vinh Kiều
808
BlockFi đã gửi khiếu nại lên toà án trong nỗ lực khôi phục lượng lớn tài sản trị giá hơn 1,5 tỷ USD, phần lớn đến từ FTX/Alameda.  Theo hồ sơ toà án, BlockFi, đơn vị lending đã nộp đơn phá sản vào tháng 11 năm ngoái, đang tìm cách truy hồi hơn 1,5 tỷ USD từ
BlockFi

BlockFi đã gửi khiếu nại lên toà án trong nỗ lực khôi phục lượng lớn tài sản trị giá hơn 1,5 tỷ USD, phần lớn đến từ FTX/Alameda. 

Theo hồ sơ toà án, BlockFi, đơn vị lending đã nộp đơn phá sản vào tháng 11 năm ngoái, đang tìm cách truy hồi hơn 1,5 tỷ USD từ các đối tác thương mại, bao gồm FTX và Alameda Research, vốn là những công ty cũng đang trong quá trình phá sản tương tự.

Danh sách các khoản truy thu bao gồm:

  • 1,06 tỷ USD tiền trong tài khoản có lãi của BlockFi;
  • 216 triệu USD tiền trong tài khoản khách hàng của BlockFi Lending;
  • 371 triệu USD tiền trong tài khoản khách hàng và có lãi của BlockFi International.

Trong số đó, BlockFi có khoảng 355 triệu USD tiền mã hoá bị đóng băng trên FTX và khoản vay 671 triệu USD từ Alameda Research. Trên thực tế, FTX cũng đang tìm cách thu hồi gần 4 tỷ USD từ Genesis, công ty đang vật lộn với các thủ tục phá sản.

Nhìn chung, nếu khiếu nại thành công, BlockFi sẽ có khả năng chi trả lượng lớn tài sản về cho các chủ nợ. Tuy nhiên, đơn vị lending lưu ý rằng sẽ có “sự khác biệt đáng kể” so với con số thu hồi dự kiến.

BlockFi chia sẻ trên Twitter:

“Mặc dù việc thu hồi tài sản sẽ dựa trên một số yếu tố, nhưng quan trọng nhất vẫn là khiếu nại đối với Alameda và FTX.”

Một phiên điều trần về khiếu nại này được diễn ra vào ngày 20/06, hồ sơ tiết lộ.

Trong một diễn biến liên quan, theo Bloomberg đưa tin, vụ kiện khách hàng đòi lại 292 triệu USD từ BlockFi đã bị toà án bác bỏ, với phán quyết rằng khách hàng không có quyền hạn đối với lượng tài sản này theo chính sách của công ty.

Cụ thể, vào ngày 10/11/2022 lúc 8:15, BlockFi đã tạm ngưng dịch vụ giao dịch, tuy nhiên một số khách hàng tiếp tục rút tiền trong thời điểm thị trường hỗn loạn lúc đó. Điều đáng nói là giao diện của BlockFi đã hiển thị chuyển tiền thành công, song thực tế lại không phải như vậy.

Sự cố trên đã tạo ra làn sóng tranh cãi xoay quanh các công ty phá sản lĩnh vực tiền mã hoá, với câu hỏi đặt ra là “Ai thực sự là người nắm giữ tiền trên các nền tảng phi tập trung?”. Trong trường hợp của Celsius, công ty nộp đơn phá sản vào tháng 7 năm ngoái, nắm giữ tài sản của hơn 600.000 người dùng, đã viện dẫn việc khách hàng không đọc kỹ các điều khoản trong lúc đăng ký và do đó, đơn vị có toàn quyền quyết định đối với 4,2 tỷ USD tài sản của khách hàng.

Có thể bạn quan tâm:

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Hyip.vn không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

Add a comment