Swaprum – Sàn DEX trên Arbitrum “rug pull” 3 triệu USD

Swaprum – Sàn DEX trên Arbitrum “rug pull” 3 triệu USD

SÀN GIAO DỊCH CRYPTO TIN TỨC HYIP
21/05/2023 by Vinh Kiều
885
Swaprum, một sàn giao dịch phi tập trung trên layer-2 Arbitrum, đã biến mất cùng với 1.628 ETH (3 triệu USD) tiền gửi của người dùng.  Theo phân tích on-chain từ PeckShield, khoảng 1.628 ETH (3 triệu USD) đã bị rút sạch khỏi các pool thanh khoản của token SAPR.   Swaprum đã cố ý rug pull, rút
Swaprum

Swaprum, một sàn giao dịch phi tập trung trên layer-2 Arbitrum, đã biến mất cùng với 1.628 ETH (3 triệu USD) tiền gửi của người dùng. 

Theo phân tích on-chain từ PeckShield, khoảng 1.628 ETH (3 triệu USD) đã bị rút sạch khỏi các pool thanh khoản của token SAPR.

 

Swaprum đã cố ý rug pull, rút toàn bộ thanh khoản trong pool rồi đem quy đổi chỗ token sang ETH, khiến giá SAPR lao dốc thê thảm về “mo”. Kế đến, để tránh tai mắt chính quyền và che đậy dấu vết, Swaprum đã chuyển số tiền kia đến rửa tiền qua Tornado Cash, một dịch vụ máy trộn giao dịch phổ biến trên Ethereum. Và nghiễm nhiên, số token còn lại trong tay các nhà đầu tư gần như đã mất trắng.

Chỉ sau một đêm, mọi tài khoản xã hội của Swaprum bao gồm Twitter, Telegram và GitHub đều đã biến mất. Duy chỉ có website chính thức của dự án là còn hoạt động.

Website của Swaprum hiện vẫn truy cập được

Các nhà phân tích bảo mật của Beosin phát hiện ra rằng smart contract của Swaprum có chứa “cửa hậu”. Theo đó, đội nhóm phát triển Swaprum đã sử dụng chức năng backdoor để đánh cắp token LP rồi rút cạn thanh khoản khỏi để lấy toàn bộ tiền trong pool. Thông qua hành động ác ý này, thủ phạm đã tùy ý chiếm đoạt tài sản. Swaprum tuyên bố đã được kiểm tra bởi CertiK, nhưng có vẻ đã không phát hiện được lỗi trong smart contract.

 

Trên đây là vụ lừa đảo mới nhất xuất hiện trở lại trong hệ sinh thái layer-2. Tháng trước, sàn DEX trên zkSync là Merlin cũng đã biến mất với gần 2 triệu USD trong trường hợp tương tự.

Có thể bạn quan tâm:

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Hyip.vn không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

Add a comment