Yêu cầu unstake ETH hiện phải chờ đến 17 ngày

Yêu cầu unstake ETH hiện phải chờ đến 17 ngày

TIN TỨC
19/04/2023 by Vinh Kiều
802
Sau bản nâng cấp thành công Shanghai vào 13/04, áp lực rút tiền ngày càng tăng cao đã khiến cho thời gian trong hàng chờ unstake ETH bị kéo dài ra đến 17 ngày.  Theo nhà phân tích Niklas Polk tại Nansen, ở thời điểm hiện tại, khi một validator gửi yêu cầu unstake ETH của
unstake ETH

Sau bản nâng cấp thành công Shanghai vào 13/04, áp lực rút tiền ngày càng tăng cao đã khiến cho thời gian trong hàng chờ unstake ETH bị kéo dài ra đến 17 ngày. 

Theo nhà phân tích Niklas Polk tại Nansen, ở thời điểm hiện tại, khi một validator gửi yêu cầu unstake ETH của mình, sẽ mất khoảng 25 phút để validator đó tham gia vào đội ngũ xếp hàng. Sau đó, validator sẽ chờ thêm 11,7 ngày để tới lượt xử lý. Giai đoạn chuyển giao xử lý tiêu tốn thêm 27 giờ. Cuối cùng, khi lệnh rút được đưa vào xử lí thì sẽ mất thêm 4,25 ngày nữa.

Quá trình unstake ETH. Nguồn: Nansen

Nói tóm lại, nếu một validator quyết định tham gia đội ngũ chờ unstake ETH ngày hôm nay, họ sẽ phải chờ 17 ngày để có thể lấy về số ETH của mình. Con số này đã tăng từ 14 ngày vào cuối tuần trước.

Thời gian này sẽ còn cao hơn nếu nhà xác thực quyết định rút toàn bộ tài sản của mình, tức đóng node và thoát khỏi Beacon Chain. Tại thời điểm viết bài, có 28.809 validator (chiếm khoảng 5% trên tổng 575.359 validator của mạng lưới) quyết định thoát toàn bộ vốn lẫn tiền thưởng ra khỏi blockchain.

Mặt khác, với những người chọn chỉ rút một phần tiền thưởng, thời gian xử lí và gửi tiền về mất khoảng 4,27 ngày.

Hiện đã có hơn 1 triệu ETH được rút ra và đưa lưu thông trở lại vào thị trường, dữ liệu Beaconcha.in cho thấy. Song, mạng lưới cũng đang chứng kiến lượng ETH gửi vào stake tăng áp đảo lượng bị rút trong những ngày gần đây, được xác định là từ những validator chủ động rút staking ETH để rồi lại nạp vào những giao thức Liquid Staking như Lido hay Rocket Pool để có thêm sự linh hoạt trong thanh khoản.

 

Lượng ETH unstake tính đến 11:45 AM ngày 19/04/2023. Nguồn: Beaconcha.in

 

Hai sàn giao dịch là Kraken và Binance hiện đang nắm thị phần lớn nhất trong các hàng chờ rút, lần lượt là 42,4% và 20,3%, tiếp đến là Coinbase với 13,7%. Trong khi đó, giao thức staking lớn nhất thị trường là Lido Finance vẫn chưa mở tính năng rút ETH cho nhà đầu tư mà dự kiến sẽ dời sang giữa tháng 5.

Nâng cấp Shanghai đã nhận được cơn mưa lời khen khi đi vào vận hành trơn tru như mong đợi. Thị trường cũng từ đó mà hưởng đà tăng chung sau loạt tin tích cực, BTC tăng lên giá 30.222 USD, trong khi ETH đã bắt đầu leo giá trước Shanghai 1 tuần, hiện đang dao động quanh mức 2.090 USD.

Có thể bạn quan tâm:

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Hyip.vn không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

Add a comment