Uniswap v3 thông qua đề xuất triển khai lên Polygon zkEVM

Uniswap v3 thông qua đề xuất triển khai lên Polygon zkEVM

TIN TỨC
15/04/2023 by Vinh Kiều
923
Uniswap v3 sẽ tích hợp lên Polygon zkEVM, một giải pháp ZK-Rollup tương thích với hệ sinh thái Ethereum.  Tiếp nối danh sách tương thích các chain EVM gồm Ethereum, Celo, BNB Chain và layer 2 Optimism cùng Arbitrum, Polygon zkEVM sẽ là điểm đến tiếp theo của sàn DEX hàng đầu Uniswap (Unis). Theo đó,
Uniswap

Uniswap v3 sẽ tích hợp lên Polygon zkEVM, một giải pháp ZK-Rollup tương thích với hệ sinh thái Ethereum. 

Tiếp nối danh sách tương thích các chain EVM gồm Ethereum, Celo, BNB Chain và layer 2 Optimism cùng Arbitrum, Polygon zkEVM sẽ là điểm đến tiếp theo của sàn DEX hàng đầu Uniswap (Unis).

Theo đó, cộng đồng tự trị Uniswap DAO ngày 14/04 đã kết thúc cuộc bỏ phiếu cho đề xuất Uniswap v3 (phiên bản thứ 3 của giao thức) tích hợp lên Polygon zkEVM. Đề xuất khởi xướng bởi Polygon Labs và đã được phê duyệt với 100% phiếu thuận, tương đương 42,2 triệu lượt bỏ phiếu.

Kết quả bỏ phiếu đề xuất phát triển lên Polygon zkEVM. Nguồn: Uniswap

Trước Uniswap, nền tảng lending hàng đầu Ethereum là Aave đã đạt được sự đồng thuận trong giai đoạn temp check cho đề xuất phát triển trên Polygon zkEVM. Dự án cùng với đó còn có kế hoạch mở rộng sang cả BNB Chain và Starknet.

Mặc dù Uniswap đã tích hợp lên sidechain Polygon trong quá khứ, nhưng layer-2 zkEVM vừa mới ra mắt của Polygon là một chain tách biệt hoàn toàn. Hiện có khoảng hơn 50 dự án thực hiện mở rộng sang Polygon zkEVM như Lens, Quickswap, Aave,…

Polygon zkEVM là một giải pháp mở rộng cho Ethereum thuộc Polygon sử dụng công nghệ zero-knowledge để tăng tính xác thực, phi tập trung và nhanh chóng.

>> Xem thêm: Polygon zkEVM là gì? Đột phá mới về Layer 2 đến từ Polygon

Sàn DEX Unis vào tháng trước đã công bố sản phẩm mới nhất là Unis Wallet – một ứng dụng ví di động liên kết thẳng đến nền tảng này. Ví cho phép người dùng swap các token trên các blockchain gồm Ethereum, Polygon, Arbitrum và Optimism. Hiện Uniswap Wallet sẽ chỉ hỗ trợ phiên bản iOS của Apple.

Có thể bạn quan tâm:

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Add a comment