Tìm hiểu cách BendDAO (BEND) tạo thanh khoản cho NFT 6/4

Tìm hiểu cách BendDAO (BEND) tạo thanh khoản cho NFT 6/4

TIN TỨC
06/04/2023 by Vinh Kiều
802
Hiện tại, ngoài DeFi thì NFT là cũng một mảng đang phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên, tính thanh khoản của thị trường NFT lại thấp hơn DeFi rất nhiều. Điều này đến từ việc mỗi tác phẩm NFT đều là duy nhất và không thể thay thế được, làm cho việc định giá và
BendDAO

Hiện tại, ngoài DeFi thì NFT là cũng một mảng đang phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên, tính thanh khoản của thị trường NFT lại thấp hơn DeFi rất nhiều. Điều này đến từ việc mỗi tác phẩm NFT đều là duy nhất và không thể thay thế được, làm cho việc định giá và thanh khoản trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, còn có nhiều vấn đề liên quan đến quyền sở hữu và bản quyền khi giao dịch NFT. Gần đây đã bắt đầu xuất hiện những dự án tìm cách giải quyết vấn đề này. BendDAO chính là một số những dự án như vậy. Hôm nay các bạn hãy cùng Coin68 tìm hiểu về dự án BendDAO thông qua bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

 • Blur (BLUR) là gì? Thông tin chi tiết về sàn NFT Blur và token BLUR
 • Kiến thức Crypto: NFT là gì? Mọi thứ bạn cần biết về NFT
 • SeekHYPE là gì? Thông tin sơ bộ về NFT Marketplace dựa trên công nghệ AI

BendDAO là gì?

BenDAO là giao thức tạo thanh khoản cho NFT đầu tiên hỗ trợ các khoản vay được hỗ trợ bởi NFT ngay lập tức, niêm yết tài sản thế chấp và mua NFT trả trước một phần, từ đó tạo ra tính thanh khoản cao cho việc mua bán NFT. Ngoài ra, BendDAO còn hỗ trợ cho vay ETH bằng các bluechip NFT như BAYCMAYCAzukiCryptoPunks,… để đảm bảo giá trị và tính thanh khoản cho dự án.

BendDAO là gì?Giao diện chính của BendDAO

Các điểm nổi bật của BendDAO

Các tính năng tạo thanh khoản cho NFT

Vay tức thì hỗ trợ bởi NFT (Instant NFT-backed Loan)

BendDAO là giao thức đầu tiên sử dụng Peer-to-pool. Người nắm giữ NFT có thể vay ETH trong Pool thông qua việc sử dụng NFT làm tài sản thế chấp, trong khi người dùng gửi ETH vào pool sẽ nhận được lãi suất từ việc cho vay. Đây cũng là sản phẩm chính của giao thức.

Hiện tại, BendDAO đang hỗ trợ cho vay với thế chấp bằng các bộ sưu tập NFT nổi tiếng như CloneX, Bored Ape Yach tClub, CryptoPunks, …


Niêm yết tài sản thế chấp (Collateral Listing)

Đây là tính năng thanh khoản tức thời được hỗ trợ bởi tính năng Instant NFT-backed Loan. Theo tính năng này, chủ sở hữu hoặc người bán NFT có thể chọn nhận ngay 40% giá trị sàn của tài sản được niêm yết ngay cả khi chưa thực sự bán nó. Người mua sẽ trả hết khoản vay bao gồm cả lãi suất sau khi thỏa thuận. Tính năng này giúp cải thiện tính thanh khoản của thị trường NFT bằng cách cung cấp một cách để chủ sở hữu NFT có thể tận dụng giá trị của tài sản mà không cần bán nó ngay lập tức.

Mô hình Collateral Listing của BendDAOMô hình Collateral Listing của BendDAO

Mua với Thanh toán trước (Buy with Down Payment)

Người mua có thể mua các NFT có giá trị lớn từ các NFT Marketplace lớn, mà chỉ cần trả khoản thanh toán trước tối thiểu 60% tùy thuộc vào giá thực tế của NFT. Phần còn lại được trả bằng khoản vay flashloan trên AAVE. Số tiền đã vay của khoản vay tức thời sẽ được hoàn trả thông qua Instant NFT-backed loan trên BendDAO,người mua khi đó sẽ tự động trở thành người đi vay.

Mô hình Buy with DDown PaymentMô hình Buy with Down Payment của BendDAO

Một số quyền lợi cho cộng đồng NFT

BendDAO cung cấp một số lợi ích cho NFT holder như:

Bảo vệ thanh lý 24 giờ

Để tránh tổn thất do biến động thị trường, BendDAO có cơ chế cho phép người dùng trả lại khoản vay trong vòng 24 giờ sau khi chạm mức thanh lý.

Airdrop cho người đi vay (Borrower)

Những chủ sở hữu của các bộ sưu tập NFT bluechip sẽ thường xuyên được nhận các quyền lợi airdrop, BendDAO sẽ thu thập và phân phối lại airdrop cho borrower khi NFT có nằm trong danh sách.

Không thể đánh cắp

NFT sẽ được chuyển đổi thành các ERC-721 boundNFT đại diện cho các khoản vay NFT. BoundNFT mang các đặc tính của Soulbound token (SBTs) và không thể chuyển nhượng để tránh trường hợp bị đánh cắp. Mặt khác, boundNFT cũng có thể được sử dụng trên các nền tảng social Web2 hỗ trợ avatar NFT.

Tokenomics

 • Tên token: BendDAO Token
 • Token: BEND
 • BlockchainEthereum
 • Chuẩn tokenERC-20
 • Công dụng token: Governance
 • Tổng cung: 10,000,000,000 BEND

Phân bổ token

BEND token được phân bổ theo tỷ lệ như sau:

Phân bổ token BEND

Phân bổ token BEND

Lịch phát hành token

Lịch trả token kể từ thời điểm IFO diễn ra như sau:

Lịch phát hành token

Lịch phát hành token

Tiện ích của token

BEND là token quản trị của BendDAO. Những người nắm giữ BEND có thể stake token của mình để nhận được BEND ký quỹ bằng phiếu bầu (veBend) và nhận về các quyền lợi sau:

 • Earning: Chủ sở hữu veBEND kiếm được 100% tổng thu nhập từ giao thức cho vay.
 • Governance: Những người đặt cược BEND (những người nắm giữ veBEND) có thể tham gia bỏ phiếu xem NFT nào làm tài sản thế chấp mà giao thức Bend có thể hỗ trợ để vay ETH và cung cấp tính thanh khoản.

Đội ngũ phát triển và nhà đầu tư

Đội ngũ dự án

Đội ngũ dự án hiện tại vẫn đang hoạt động ẩn danh.

Nhà đầu tư

Dự án mở bán token qua hình thức fairlaunch và không có nhà đầu tư.

Đối tác

BendDAO chưa công bố hợp tác với nhiều bên, gần đây dự án có hợp tác với Chainlink Keeper để giúp phân bổ phí cho BEND stakers.

Lộ trình phát triển 2023

Q1

 • Tích hợp thêm nhiều bluechip NFT mới

Q2

 • Đề xuất tính năng cho vay P2P
 • Đề xuất tính năng đấu giá NFT
 • Đề xuất Private Lending Pool

Q3

 • Đề xuất quản trị On-chain

Tổng kết

BendDAO là một trong những dự án tiên phong trong việc tạo thanh khoản cho NFT với nhiều tính năng vay và cho vay độc đáo. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn có thể hiểu hơn về dự án BendDAO cũng như tiềm năng phát triển của dự án. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án BendDAO để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

Lưu ý: Chúng tôi không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Add a comment