Standard Chartered nhận định Bitcoin sẽ đạt 100.000 USD vào 2024

Standard Chartered nhận định Bitcoin sẽ đạt 100.000 USD vào 2024

TIN TỨC
25/04/2023 by Vinh Kiều
887
Theo ngân hàng Standard Chartered, mùa đông tiền mã hoá đã kết thúc và Bitcoin có thể đạt 100.000 USD vào năm 2024. Geoff Kendrick, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tiền mã hoá tại ngân hàng Standard Chartered, đưa ra luận điểm: “Chúng tôi nhận thấy tiềm năng Bitcoin (BTC) sẽ đạt mức
Bitcoin

Theo ngân hàng Standard Chartered, mùa đông tiền mã hoá đã kết thúc và Bitcoin có thể đạt 100.000 USD vào năm 2024.

Geoff Kendrick, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tiền mã hoá tại ngân hàng Standard Chartered, đưa ra luận điểm:

“Chúng tôi nhận thấy tiềm năng Bitcoin (BTC) sẽ đạt mức 100.000 USD vào cuối năm 2024, vì chúng tôi tin rằng ‘mùa đông crypto’ cuối cùng đã kết thúc”.

Theo đó, cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ gần đây đã thúc đẩy sự tăng trưởng cho Bitcoin và nhắc nhở về giá trị cốt lõi của nó, là “một tài sản kỹ thuật số phi tập trung”. Ngoài ra, nhà phân tích của ngân hàng Standard Chartered còn liệt kê về các động lực tăng trưởng tiềm năng cho BTC trong thời gian tới, bao gồm việc Fed ngưng tăng lãi suất, về Bitcoin halving tiếp theo và các quy định theo hướng có lợi cho tiền mã hoá.

Điều khiến ngân hàng tin tưởng BTC sẽ đạt ngưỡng 100.000 USD là vì đồng coin này đang giữ một vị thế như một “nơi trú ẩn an toàn” và là một kho lưu trữ giá trị lớn. Do đó, Standard Chartered kỳ vọng Bitcoin sẽ liên tục tăng và tiếp tục thống trị ngành tiền mã hoá.

Bên cạnh đó, tuy Bitcoin thường hưởng lợi khi tài sản truyền thống gặp biến cố, song các chỉ số tương quan với Nasdaq ở hiện tại cho thấy Bitcoin đang dần đồng pha với tình hình tài sản rủi ro chung. Standard Chartered cho rằng chu kỳ tăng lãi suất của Fed đang đến giai đoạn kết thúc, tức kỳ vọng mang đến sự cải thiện cho loại tài sản rủi ro và cả Bitcoin.

Tiếp đến, chu kỳ Bitcoin Halving cũng là một dấu hiệu cho sự hồi giá của BTC khi so sánh với các đợt halving trong quá khứ. Sự kiện này sẽ diễn ra vào khoảng tháng 4-5/2024, đưa  phần thưởng khai thác block Bitcoin từ 6.25 BTC giảm chỉ còn 3.125 BTC.

Cuối cùng, Kendrick lập luận rằng quy định về Thị trường tài sản tiền mã hoá (MiCA) của Liên minh châu Âu, được thông qua bởi Nghị viện châu Âu vào tuần trước có thể có ý nghĩa tích cực làm động lực để nhà đầu tư nắm giữ BTC.

Tổng lại, hành trình Bitcoin chạm đến 100.000 USD sẽ diễn ra qua từng sự kiện như sau, theo góc nhìn của ngân hàng Standard Chartered:

Hành trình Bitcoin chạm đến 100.000 USD qua từng sự kiện. Nguồn: Standard Chartered

Ở luận điểm hoàn toàn trái ngược, đồng nghiệp của Kendrick là Eric Robertsen, trưởng bộ phận nghiên cứu và chiến lược toàn cầu tại Standard Chartered, đã dự đoán BTC có thể giảm về 5.000 USD vào cuối năm nay. Lúc này vàng sẽ trở thành nơi trú ẩn an toàn như trước đây.

Giá BTC hiện đang quanh mốc 27.000 USD, rơi từ ngưỡng 30.000 USD vào tuần trước, tuy nhiên mức giá này đã tăng từ 17.000 USD so với đầu năm nay.

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Hyip.vn không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

Add a comment