PancakeSwap (CAKE) giảm 24% sau đề xuất cắt bớt phần thưởng giao dịch

PancakeSwap (CAKE) giảm 24% sau đề xuất cắt bớt phần thưởng giao dịch

TIN TỨC
28/04/2023 by Vinh Kiều
884
Dường như đề xuất thay đổi tokenomics của PancakeSwap không nhận được nhiều sự đồng tình, khiến CAKE giảm sâu 24% trong tuần qua. Như Hyip đưa tin, vào tuần trước, sàn DEX hàng đầu trên BNB Chain đã đưa ra đề xuất điều chỉnh nguồn cung cho CAKE nhằm hạ mức lạm phát từ
PancakeSwap

Dường như đề xuất thay đổi tokenomics của PancakeSwap không nhận được nhiều sự đồng tình, khiến CAKE giảm sâu 24% trong tuần qua.

Như Hyip đưa tin, vào tuần trước, sàn DEX hàng đầu trên BNB Chain đã đưa ra đề xuất điều chỉnh nguồn cung cho CAKE nhằm hạ mức lạm phát từ 20% xuống chỉ còn 3-5%.

Đề xuất này đi kèm với việc cắt giảm đến 68% token trả thưởng cho các nhà giao dịch và staker. Đây được xem là lý do khiến người dùng dần rời bỏ sàn DEX, token CAKE cũng bốc hơi hơn 20% giá trị và hiện đang tại giá 2.6 USD.

Đồ thị 4h của cặp CAKE/USDT trên sàn Binance vào lúc 12:20 PM ngày 28/04/2023

Kết quả bỏ phiếu cho thấy có sự giằng co giữa phe thuận 41,63% và phe chống 56.42%, số còn lại lựa chọn các mức lạm phát ở giữa. Tuy nhiên, theo như sàn DEX tuyên bố trong đề xuất, dự án sẽ chỉ triển khai kế hoạch nếu có hơn 50% đồng tình.

Kết quả đề xuất giảm mức lạm phát về 3-5% của PancakeSwap. Nguồn: PancakeSwap

PancakeSwap là sàn DEX hàng đầu trên BNB Chain có hơn 1,5 triệu người dùng. Sàn vừa chính thức ra mắt phiên bản V3 đi kèm nhiều tính năng mới độc đáo. Vào tháng 05/2022, PancakeSwap công bố đề xuất giới hạn nguồn cung CAKE ở mức 750 triệu, thay vì phát hành vô hạn như trước đây.

Hiện số đang lưu hành trên thị trường là khoảng 193 triệu token. Nếu đề xuất mới được thông qua, nguồn cung CAKE dự kiến sẽ giảm đáng kể trong chặng đường tới.

Có thể bạn quan tâm:

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Hyip.vn không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

Add a comment