PancakeSwap (CAKE) đề xuất giảm mức lạm phát xuống còn 3-5%

PancakeSwap (CAKE) đề xuất giảm mức lạm phát xuống còn 3-5%

TIN TỨC
19/04/2023 by Vinh Kiều
923
Đội ngũ dự án PancakeSwap đang đưa ra đề xuất điều chỉnh tokenomics của CAKE, trong đó giảm mức lạm phát xuống còn 3 – 5%. Vào ngày 18/04, đội ngũ dự án PancakeSwap đăng tải một đề xuất điều chỉnh mức lạm phát hàng năm của CAKE xuống chỉ còn 3 – 5%, một sự cắt
PancakeSwap

Đội ngũ dự án PancakeSwap đang đưa ra đề xuất điều chỉnh tokenomics của CAKE, trong đó giảm mức lạm phát xuống còn 3 – 5%.

Vào ngày 18/04, đội ngũ dự án PancakeSwap đăng tải một đề xuất điều chỉnh mức lạm phát hàng năm của CAKE xuống chỉ còn 3 – 5%, một sự cắt giảm mạnh so với mức lạm phát 20% ở hiện tại.

 

Lạm phát ở đây đề cập đến sự điểu chỉnh tổng cung token CAKE – lạm phát thấp hơn có thể dẫn đến giá CAKE cao hơn, dựa trên các quy tắc cân bằng cung và cầu.

Tokenomics phiên bản 2.5 lần này sẽ chuyển CAKE sang một “mô hình giảm phát” bằng cách cắt giảm hơn 68% token trả thưởng cho các nhà giao dịch và staker. “Emission” trên Syrup Pool, nơi chứa thanh khoản chính của PancakeSwap trên BNB Chain, cũng sẽ giảm 94% theo đề xuất.

Dự án chia sẻ rằng:

“Chúng tôi tin rằng đã đến lúc đưa mô hình này lên một tầm cao mới và đưa CAKE theo mô hình giảm phát dựa trên năng suất và mức tiêu thụ thực tế của nó.”

Bỏ phiếu cho đề xuất và form đóng góp ý kiến sẽ được mở vào tuần tới. Sau khi tham khảo ý kiến từ cộng đồng, sàn DEX sẽ công bố kết quả vào ngày 24/04/2023. Nếu có hơn 50% phiếu thuận, dự án sẽ bắt đầu triển khai đề xuất.

PancakeSwap là sàn DEX hàng đầu trên BNB Chain, đã có hơn 1,5 triệu người dùng. Sàn vừa chính thức ra mắt phiên bản V3 đi kèm nhiều tính năng mới độc đáo. Vào tháng 05/2022, PancakeSwap có đề xuất giới hạn nguồn cung CAKE ở mức 750 triệu, thay vì phát hành vô hạn như trước đây.

Hiện số CAKE đang lưu hành trên thị trường là khoảng 185 triệu token. Nếu đề xuất mới được thông qua, nguồn cung CAKE dự kiến sẽ giảm đáng kể trong chặng đường tới.

PancakeSwap đã nổi lên như một trong những nền tảng DeFi hàng đầu và việc tích hợp Binance Smart Chain của nó khiến nó trở thành nam châm thanh khoản chống lại các đối thủ cạnh tranh như Uniswap và SushiSwap. Theo Cointelegraph

Tài chính phi tập trung đã mất sức hút bởi các token NFT trong tháng qua nhưng điều này đã không ngăn cản các dự án DeFi hàng đầu phát triển và lập chiến lược cách phát triển hệ sinh thái và thị phần của họ.

Một dự án đã hoạt động tốt trong lĩnh vực này tính đến nay là PancakeSwap (CAKE), nhà sản xuất thị trường tự động dựa trên Binance Smart Chain (AMM) cho phép người dùng trao đổi token và kiếm một phần phí thông qua canh tác năng suất.

Theo một báo cáo gần đây từ Delphi Digital, một số yếu tố đã đóng vai trò quan trọng trong việc giúp hệ sinh thái PancakeSwap phát triển trong những tháng gần đây và các nhà phân tích dự đoán rằng giao thức này sẽ tiếp tục là một đối thủ nặng ký với Uniswap.

Có thể bạn quan tâm:

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Hyip.vn không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

Add a comment