Nâng cấp Ethereum mở khóa hơn 30 tỷ đô la trị giá tiền điện tử?

Nâng cấp Ethereum mở khóa hơn 30 tỷ đô la trị giá tiền điện tử?

TIN TỨC
13/04/2023 by Vinh Kiều
936
Nền tảng cho đồng ether đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới dự kiến sẽ được nâng cấp phần mềm vào thứ Tư, sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào hơn 30 tỷ đô la giá trị token. Được biết đến với cái tên Shapella, bản nâng cấp
ethereum

Nền tảng cho đồng ether đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới dự kiến sẽ được nâng cấp phần mềm vào thứ Tư, sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào hơn 30 tỷ đô la giá trị token.

Được biết đến với cái tên Shapella, bản nâng cấp mới nhất cho chuỗi khối Ethereum sẽ cho phép các nhà đầu tư đổi một nhánh token ether mà họ đã gửi để đổi lấy tiền lãi trên mạng chuỗi khối trong ba năm qua.

Theo công ty dữ liệu Dune Analytics, những token “stake ether” như vậy hiện chiếm khoảng 15% tổng số token ether, và trị giá khoảng 31 tỷ USD.

Việc nâng cấp dự kiến diễn ra vào khoảng 22h30 GMT, theo một tweet của Tim Beiko của Ethereum Foundation, một cơ quan đại diện cho mạng Ethereum.

Các nhà đầu tư đã dự đoán rằng những thay đổi này có thể sẽ dẫn đến sự biến động gia tăng đối với ether.

Một số người tin rằng việc mua lại rộng rãi có thể dẫn đến một làn sóng bán ra, từ đó ảnh hưởng đến giá của ether, có giá trị thị trường khoảng 230 tỷ đô la chỉ đứng sau bitcoin.

Trong lần nâng cấp quan trọng gần đây nhất vào tháng 9, Ethereum đã giảm đáng kể mức sử dụng năng lượng – một động thái mà những người ủng hộ cho rằng sẽ mang lại lợi thế cho Ethereum giúp nó vượt qua bitcoin.

Nhưng ether vẫn tiếp tục tụt hậu so với đối thủ khi, chỉ tăng dưới 60% trong năm nay so với mức tăng hơn 80% của bitcoin.

Sau khi hàng nghìn tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử vào năm 2022, lĩnh vực này đã phục hồi vào năm 2023 với kỳ vọng rằng các đợt tăng lãi suất của ngân hàng trung ương đang chậm lại.

Ethereum đã trở nên phổ biến trong ứng dụng tài chính phi tập trung, Tuy nhiên, nó vẫn còn ít được sử dụng trong thương mại hoặc tài chính chính thống.

Ethereum được hình thành vào năm 2013 bởi lập trình viên Vitalik Buterin. Những người sáng lập Ethereum khác bao gồm Gavin Wood, Charles Hoskinson, Anthony Di Iorio và Joseph Lubin.

Vào năm 2014, công việc phát triển đã bắt đầu và được huy động vốn từ cộng đồng, và mạng đã hoạt động vào ngày 30 tháng 7 năm 2015. Ethereum cho phép bất kỳ ai cũng có thể triển khai các ứng dụng phi tập trung vĩnh viễn và không thay đổi trên đó để người dùng có thể tương tác.

Các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) cung cấp các công cụ tài chính không phụ thuộc trực tiếp vào các trung gian tài chính như công ty môi giới, sàn giao dịch hoặc ngân hàng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc vay đối với việc nắm giữ tiền điện tử hoặc cho vay chúng để lấy lãi.

Ethereum cũng cho phép người dùng tạo và trao đổi mã thông báo không thể thay thế (NFT), là mã thông báo có thể được gắn với các tài sản kỹ thuật số duy nhất, chẳng hạn như hình ảnh. Ngoài ra, nhiều loại tiền điện tử khác sử dụng tiêu chuẩn mã thông báo ERC-20 trên chuỗi khối Ethereum và đã sử dụng nền tảng này cho các dịch vụ tiền xu ban đầu.

 

Vào ngày 15 tháng 9 năm 2022, Ethereum đã chuyển đổi cơ chế đồng thuận từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS) trong một quy trình nâng cấp được gọi là “Hợp nhất”. Điều này đã cắt giảm 99% mức sử dụng năng lượng của Ethereum.

Có thể bạn quan tâm:

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Add a comment