(memecoin) Một địa chỉ ví là “nhà sáng lập” của hơn 100 memecoin trong 2 tháng

(memecoin) Một địa chỉ ví là “nhà sáng lập” của hơn 100 memecoin trong 2 tháng

TIN TỨC
27/04/2023 by Vinh Kiều
846
ZachXBT phát hiện có một địa chỉ ví đã tạo ra 114 dự án memecoin lừa đảo chỉ trong vòng 45 ngày.  Như Hyip đưa tin, thị trường tiền mã hóa đang trải qua một mùa memecoin nở rộ với hàng loạt những đồng mới xuất hiện như PEPE hay ArbDoge AI (AIDOGE). Cùng với đó là vô vàn những
memecoin

ZachXBT phát hiện có một địa chỉ ví đã tạo ra 114 dự án memecoin lừa đảo chỉ trong vòng 45 ngày. 

Như Hyip đưa tin, thị trường tiền mã hóa đang trải qua một mùa memecoin nở rộ với hàng loạt những đồng mới xuất hiện như PEPE hay ArbDoge AI (AIDOGE).

Cùng với đó là vô vàn những dự án scam, lừa đảo hoành hành như trường hợp Math Lady Coin (MATH) rug pull “hụt”.

Mới đây nhất, “thám tử blockchain” ZachXBT đã phát hiện ra rằng có một “nhân tài” đã “sáng lập” hơn 100 dự án memecoin scam chỉ trong vòng 45 ngày!

Cụ thể trong bài đăng vào 26/04, ZachXBT cho biết một địa chỉ ví duy nhất đã tạo ra 114 memecoin lừa đảo trong vòng 1,5 tháng qua. Tất cả số tiền đánh cắp được đều được chuyển vào chiếc ví này.

Sau đó, địa chỉ ví nêu trên đều nạp số ETH kiếm được lên sàn Coinbase. Nhiều người cho rằng hành động này là để cash out hoặc là để dùng tài khoản Coinbase gửi coin cho những địa chỉ ví khác nhằm xóa dấu vết giao dịch.

 

Ngoài ra, ZachXBT nghi ngờ rằng người này không chỉ có địa chỉ ví duy nhất, mà còn sử dụng nhiều ví khác để xáo trộn giao dịch và chia nhỏ quỹ tiền, nên rất khó để tính toán xem “nhân tài” này đã trục lợi được bao nhiêu.

Tài khoản Guru cũng chia sẻ thêm một trường hợp tương tự. Có một địa chỉ ví đã “hành nghề” gần 2 năm, mỗi ngày ra mắt trung bình 2-5 dự án memecoin và tất cả đều là rug pull.

 

Câu chuyện trên tiếp tục là lời cảnh tỉnh đến cộng đồng crypto. Memecoin tuy mang đến “cơ hội đổi đời” nhưng cũng lắm những trường hợp nhà đầu tư mất hết tài sản vì các thủ đoạn lừa đảo tinh vi.

Có thể bạn quan tâm:

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Hyip.vn không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

Add a comment