Moonbeam gặp sự cố, ngừng sinh block trong 4 giờ

Moonbeam gặp sự cố, ngừng sinh block trong 4 giờ

TIN TỨC
06/04/2023 by Vinh Kiều
850
Moonbeam (GLMR), dự án hợp đồng thông minh parachain trên Polkadot, vừa trải qua một sự cố khiến giao thức ngưng hoạt động trong hơn 4 giờ. Vào tối ngày 05/04, Moonbeam (GLMR) được báo cáo đã không tạo được block mới, dẫn đến bị đình trệ hoạt động giao dịch trong vòng 4 giờ 13 phút.
MoonBeam

Moonbeam (GLMR), dự án hợp đồng thông minh parachain trên Polkadot, vừa trải qua một sự cố khiến giao thức ngưng hoạt động trong hơn 4 giờ.

Vào tối ngày 05/04, Moonbeam (GLMR) được báo cáo đã không tạo được block mới, dẫn đến bị đình trệ hoạt động giao dịch trong vòng 4 giờ 13 phút.

Phía Moonbeam (Mbeam) vào thời điểm đó đã nhanh chóng thông báo về sự cố và cho biết đội phát triển đang bắt tay điều tra nguyên nhân dẫn đến sự cố.

Rạng sáng ngày 06/04, Mbeam cho biết đã tìm ra lỗ hổng và đồng thời tung ra bản cập nhật đã vá lỗi 0.30. Việc sản xuất block sẽ tiếp tục cho đến khi tất cả các node cập nhật v0.30.0. Đến hiện tại, dự án xác nhận hệ thống đã chạy lại bình thường.

Dưới phần bình luận, Mbeam cho biết sẽ có một bài đăng chi tiết thuật lại chuỗi sự kiện trên.

Trong khi đó, giá GLMR không có quá nhiều biến động bởi tin tức trên, đang giao dịch quanh 0,388 USD.

Đồ thị 1H

Đồ thị 1H của cặp GLMR/USDT trên sàn Binnace vào lúc 12:10 PM ngày 06/04/2023

Vào tuần trước, chuỗi zkSync Era cũng gặp sự cố ngừng sinh block trong 3 giờ, Avalanche chuỗi C-Chain cũng chứng kiến liên tiếp hai lần mạng sập vì gặp vấn đề liên quan đến phần mềm chạy node.

Moonbeam là dự án tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) và là cái tên giành được slot parachain thứ 2 trên Polkadot. Parachain này vào tháng 09/2022 đã tích hợp với giao thức truyền dữ liệu xuyên chuỗi LayerZero, trước đó đã từng tích hợp XCM của Polkadot.

Nền tảng hợp đồng thông minh Polkadot Mạng chính của Moonbeam đã gặp sự cố ngừng hoạt động và không có khối mới nào được tạo ra trong hơn một tiếng rưỡi. Các quan chức cho biết họ đang điều tra

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Add a comment