Memecoin và Những lưu ý khi muốn đầu cơ vào memecoin 15/5

Memecoin và Những lưu ý khi muốn đầu cơ vào memecoin 15/5

SÀN GIAO DỊCH CRYPTO TIN TỨC HYIP
15/05/2023 by Vinh Kiều
879
Đầu cơ memecoin là một hình thức đầu tư rất nguy hiểm, có thể đem lại lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn nhưng cũng có thể khiến bạn thua lỗ rất nhanh. Trong bài viết dưới đây, Hyip xin đưa ra một số quy tắc và các công cụ giúp bạn giảm thiểu rủi
Memecoin

Đầu cơ memecoin là một hình thức đầu tư rất nguy hiểm, có thể đem lại lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn nhưng cũng có thể khiến bạn thua lỗ rất nhanh. Trong bài viết dưới đây, Hyip xin đưa ra một số quy tắc và các công cụ giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi đầu cơ memecoin. 

Những nguyên tắc cần lưu ý

Khi đầu cơ memecoin, có một số nguyên tắc bạn nên tuân thủ để giảm thiểu rủi ro và đảm bảo bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Dưới đây là một số quy tắc quan trọng khi đầu cơ vào memecoin:

– Tìm hiểu kỹ trước khi xuống tiền: Trước khi quyết định giao bất kỳ memecoin nào, hãy luôn tìm hiểu những thông tin cơ bản của memecoin đó, đặc biệt về thông tin về contract, thanh khoản, phí tax,… Việc này giúp bạn giảm thiểu rủi ro dự án rug pull cũng như khóa giao dịch token sau khi launch.

– Sử dụng số tiền có thể mất: Memecoin có tính biến động cao và có nguy cơ mất giá nhanh chóng. Do đó, chỉ nên sử dụng một phần vốn nhỏ và đảm bảo rằng bạn có thể chịu được khoản mất mát đó nếu giá memecoin giảm.

– Phân bổ vốn hợp lý: Đừng chỉ nên đầu cơ vào một memecoin duy nhất, hãy mua nhiều loại memecoin khác nhau. Điều này giúp bạn giảm thiểu rủi ro và tăng cơ hội thành công.

– Ưu tiên chốt lời từng phần: Đây là phương pháp phổ biến để bảo vệ số vốn và lợi nhuận của bạn đồng thời hạn chế sự FOMO khi giá memecoin tiếp tục tăng. Ví dụ, nếu giá tăng 100% bạn có thể chốt đi phần vốn và tiếp tục gồng lời, khi giá tiếp tục tăng thêm 50% thì bạn lại tiếp tục chốt đi một phần lời của mình.

– Sử dụng ví riêng để giao dịch memecoin: Các dự án memecoin có nhiều rủi ro về hacker, do đó, nên tách biệt giữa ví chứa tài sản và ví giao dịch memecoin để tránh tình trạng bị hack ví.

Một số công cụ hỗ trợ đầu cơ memecoin

Các công cụ hỗ trợ tìm dự án

DEX Screener: Đây là nền tảng giúp nhà đầu tư trong việc tìm kiếm các dự án tiềm năng. DEX Screener cung cấp bot thông báo về các token mới trên nhiều blockchain khác nhau như Ethereum, BNB Chain, Arbitrum,… Đồng thời, công cụ này cũng thông báo về các token đang có khối lượng giao dịch hoặc giá tăng mạnh.

DEXTools: Cũng như DEX Screener, DEXTools giúp nhà đầu tư có thể tìm được những dự án tiềm năng ngay từ sớm, hầu hết các memecoin mới ra đời đều được listing trên những sàn DEX, 2 nền tảng DEX Screener và DEXTool sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận hơn với memecoin. Thêm vào đó, nền tảng còn có tính năng chấm điểm token dựa vào thông tin dự án, thanh khoản, khối lượng giao dịch và số người nắm giữ token, giúp nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm dự án tiềm năng.


Trang chủ DEXTools

Công cụ hỗ trợ tìm kiếm thông tin dự án

TweetScout: Bản chất tăng trưởng của memecoin chính là sự FOMO của cộng đồng, do đó việc kiểm tra mức độ quan tâm của cộng đồng đối với dự án trên các nền tảng mạng xã hội là rất quan trọng. TweetScout cho nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về tài khoản twitter của dự án bao gồm ngày tạo tài khoản, số lượng người theo dõi và số lượt tương tác đồng thời chấm điểm tài khoản Twitter này. Số điểm càng cao đồng nghĩa dự án đang được cộng đồng quan tâm.


Trang chủ TweetScout

CoinGecko/CoinMarketCap: Đây là 2 công cụ không thể thiếu trong đầu tư crypto, cung cấp cho nhà đầu tư đầy đủ thông tin về một dự án tiền mã hóa như giá, vốn hóa thị trường, phân loại, trang web chính thức, contract, tổng cung, số token lưu thông,…

Công cụ kiểm tra hợp đồng token

Token Sniffer: Đây là công cụ chấm điểm hợp đồng dựa trên các yếu tố như thanh khoản, số người nắm giữ, khối lượng giao dịch,… Việc sử dụng Token Sniffer rất dễ dàng, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của công cụ và dán địa chỉ hợp đồng token vào ô tìm kiếm. Công cụ sẽ tự động phân tích và đánh giá token, sau đó hiển thị kết quả trên một bảng.


Điểm số của một hợp đồng token khi chấm bởi Token Sniffer

Điểm càng cao, chứng tỏ token này càng an toàn. Mặc dù vậy, điểm số của một token trên Token Sniffer chỉ có thể cho thấy mức độ an toàn tương đối, không thể loại bỏ hoàn toàn rủi ro khi tham gia vào dự án đó. Rủi ro vẫn luôn tồn tại và không có gì đảm bảo rằng các dự án này sẽ tăng giá một cách nhanh chóng trong tương lai.

BubblemapsLà một công cụ giúp phân tích và phát hiện các nhóm ví có liên kết trong với nhau. Công cụ này hỗ trợ người dùng trong việc tìm ra các nhóm ví có khả năng tương tác và kết hợp nhằm mục đích xả token, thao túng giá thị trường hoặc các hoạt động gian lận khác, như ví của nhà phát triển.


Bubblemaps

Tổng kết

Việc đầu cơ vào meme là một hoạt động đầu tư mạo hiểm, có rủi ro cao, nhưng việc  tuân theo nguyên tắc cũng như biết sử dụng các công cụ hỗ trợ sẽ giúp bạn giảm thiểu những rủi ro đó và tăng cơ hội thành công. Thông qua bài viết trên, Hyip hy vọng có thể đem lại cho bạn những kinh nghiệm trong việc đầu cơ memecoin.

Lưu ý rằng, bản chất memecoin là sự FOMO của cộng đồng, không có giá trị về mặt công nghệ hay tính sáng tạo. Do đó nó có rủi ro rất cao, Coin68 mong bạn đọc cần cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định đầu tư của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Hyip.vn không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

Add a comment