Lido cán mốc 6 triệu ETH tiền gửi staking sau Shanghai

Lido cán mốc 6 triệu ETH tiền gửi staking sau Shanghai

SÀN GIAO DỊCH CRYPTO TIN TỨC TIN TỨC HYIP
05/05/2023 by Vinh Kiều
864
Nền tảng staking Lido Finance (LDO) hiện đang nắm giữ hơn 6 triệu ETH, với lượng tiền nạp tăng vọt kể từ đợt nâng cấp quan trọng Shanghai.  Sự kiện nâng cấp Shanghai của Ethereum ngoài việc cho phép validator rút staking của mình từ 2020, sự kiện cũng thúc đẩy lượng lớn dòng tiền trở lại
ETH

Nền tảng staking Lido Finance (LDO) hiện đang nắm giữ hơn 6 triệu ETH, với lượng tiền nạp tăng vọt kể từ đợt nâng cấp quan trọng Shanghai. 

Sự kiện nâng cấp Shanghai của Ethereum ngoài việc cho phép validator rút staking của mình từ 2020, sự kiện cũng thúc đẩy lượng lớn dòng tiền trở lại blockchain thông qua các giao thức staking, nổi bật nhất là Lido Finance.

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, Lido đã ghi nhận dòng tiền gửi vào đạt 105.644 ETH trong tuần trước, tương đương khoảng 199 triệu USD, nâng tổng số tiền gửi staking lên 6.018.080 ETH. Với khoảng 188 nghìn người staking, nền tảng đang nắm giữ khoảng 12 tỷ USD tài sản của nhà đầu tư.

Dù Lido vẫn là giao thức staking hàng đầu với 79% thị phần, nhưng nó đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối thủ mới nổi như Frax Finance và Rocket Pool, hai giao thức đã có tổng cộng 367 triệu USD tiền gửi vào trong tuần qua, theo Nansen.

Lido đã thông báo trước rằng những người staking ETH có thể sẽ không được rút tiền liền sau Shanghai, mà sẽ đợi đến khi bản nâng cấp của Lido được triển khai vào giữa tháng 5. Lý do được dự án đưa ra là nhằm đảm bảo giao thức vượt qua các bài kiểm tra bảo mật. Đây cũng là thời gian xa nhất so với các bên khác như Binance, Coinbase, Kraken,… vốn đã mở rút ETH vài ngày sau Shanghai. Nước đi này cũng nhằm để chờ mạng lưới bình ổn hơn.

Hiện đã có hơn 2 triệu ETH được rút ra và đưa lưu thông trở lại vào thị trường kể từ khi Shanghai kết thúc ngày 13/04, theo dữ liệu Beaconcha.in. Thông lượng truy cập cao để rút tiền vào thời điểm đó đã khiến các validator có lúc phải chờ đến 17 ngày để rút tài sản của mình.

Song, gần đây Ethereum cũng đang chứng kiến lượng ETH gửi vào stake tăng áp đảo lượng bị rút, được xác định là từ những validator chủ động rút staking ETH để rồi lại nạp vào những giao thức Liquid Staking để có thêm sự linh hoạt trong thanh khoản.

Lượng tiền gửi và rút ETH tính đến ngày 05/05/2023. Nguồn: Nansen

Có thể bạn quan tâm:

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Hyip.vn không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

Add a comment