LayerZero đạt định giá 3 tỷ USD sau vòng gọi vốn Series B

LayerZero đạt định giá 3 tỷ USD sau vòng gọi vốn Series B

TIN TỨC
04/04/2023 by Vinh Kiều
802
Vòng gọi vốn Series B mới nhất đã nâng định giá LayerZero (LZero) lên thành 3 tỷ đô, gấp 3 lần vòng huy động vốn năm ngoái. LayerZero Labs, tổ chức đứng sau giao thức cross-chain LZ, vừa kết thúc vòng Series B, thu về 120 triệu USD từ tổng cộng 33 nhà đầu tư,
LayerZero

Vòng gọi vốn Series B mới nhất đã nâng định giá LayerZero (LZero) lên thành 3 tỷ đô, gấp 3 lần vòng huy động vốn năm ngoái.

LayerZero Labs, tổ chức đứng sau giao thức cross-chain LZ, vừa kết thúc vòng Series B, thu về 120 triệu USD từ tổng cộng 33 nhà đầu tư, bao gồm các ông lớn a16z, Sequoia Capital, Circle Ventures, Samsung Next, OpenSea và đơn vị đấu giá danh tiếng Christie’s.

Xác nhận với The Block, Bryan Pellegrino – CEO của LayerZero Labs cho biết đã bắt đầu gọi vốn từ cuối năm ngoái, do bối cảnh vĩ mô đầy trở ngại.

Thời điểm này cách đây một năm, LZero đã hoàn thành vòng Series A với trị giá 135 triệu USD từ a16z, Sequoia Capital và FTX Ventures, nâng định giá công ty lên thành 1 tỷ đô. Vòng Series B hôm nay đã nâng tổng số vốn huy động của LZero Labs lên thành 263 triệu USD.

Pellegrino khẳng định số vốn vừa huy động được nhằm đáp ứng kế hoạch tăng trưởng của LayerZero. Anh tuyên bố:

“Chúng tôi không cần tiền. Một trong những mục tiêu lớn trong năm nay của chúng tôi là đẩy mạnh khu vực châu Á – Thái Bình Dương và mảng game.”

Giá STG đã lập tức dựng cột gần 17% sau tin rót vốn và đà tăng vẫn chưa chững lại.

 

Kể từ khi ra mắt, đã có hơn 7 tỷ USD tổng giá trị bị khóa (TVL) trên LayerZero và khối lượng giao dịch của nền tảng cũng đạt trên 6 tỷ USD. Các giao thức DeFi hàng đầu như Uniswap, SushiSwap và PancakeSwap cũng lần lượt tích hợp cross-chain với LayerZero.

Ngoài ra, tên tuổi của LayerZero cũng gắn liền với Stargate Finance (STG), giải pháp cầu nối multi-chain từng cán mốc 2 tỷ USD TVL chỉ sau 2 tuần ra mắt, trong đó phần lớn tài sản được dịch chuyển thông qua LayerZero.

Song khi được “hỏi thăm” thời điểm phát hành token, Pellegrino đã từ chối bình luận.

Trên trang cá nhân của mình, James Prestwich (người hiện là CTO của cầu nối Nomad) đã chia sẻ bài blog nói về 2 lỗ hổng trong sản phẩm của LayerZero.

“Xin chào, hôm nay chúng tôi công bố 2 lỗ hổng nghiêm trọng trong smart contract của LayerZero liên quan đến việc uỷ quyền cho bên thứ 3. Những lỗ hổng này có thể cho phép đội ngũ LayerZero vượt qua mạng lưới Oracle và Relayer đang hỗ trợ cho các ứng dụng (bao gồm cả Stargate).”

Cũng trong chuỗi tweet này, James Prestwich cáo buộc đội ngũ LayerZero đã biết về “cửa sau” nói trên và sử dụng nó để thay đổi tin nhắn mã hoá từ Stargate sau khi mạng lưới Oracle và Relayer đã xác nhận.

Trước đó vào tháng 01/2023, L2Beat cũng đã đăng tải bài blog nói về những rủi ro trong cơ chế “Shared Security” (tức nhiều ứng dụng phụ thuộc về mặt an ninh vào nền tảng phía dưới).

Tất cả điều này liên quan đến việc sử dụng “mặc định” trên LayerZero. Chúng được tạo ra cho các nhóm không ưu tiên bảo mật nhưng muốn tạo ra một cái gì đó và thử nghiệm nó, làm cho nó hoạt động và đưa nó ra ngoài tự nhiên. Trong trường hợp này, bạn đang “mặc định” cho VL, Oracle, Relayer hiện tại

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Add a comment