Khối lượng giao dịch kết thúc năm 2022 ở mức thấp nhất kỷ lục, stablecoin “đóng băng”

Khối lượng giao dịch kết thúc năm 2022 ở mức thấp nhất kỷ lục, stablecoin “đóng băng”

TIN TỨC HYIP
02/01/2023 by HyIP
1059
Các sàn giao dịch tiền mã hóa đã kết thúc năm 2022 với khối lượng giao dịch khá ảm đạm, thể hiện rõ sự chán nản trong tâm lý của nhà đầu tư trên mặt bằng chung.   Những tưởng trong những ngày cuối năm 2022, hoạt động giao dịch trên thị trường sẽ bắt
crypto-winter

Các sàn giao dịch tiền mã hóa đã kết thúc năm 2022 với khối lượng giao dịch khá ảm đạm, thể hiện rõ sự chán nản trong tâm lý của nhà đầu tư trên mặt bằng chung.

Khối lượng giao dịch
Khối lượng giao dịch kết thúc năm 2022 ở mức thấp nhất kỷ lục, stablecoin “đóng băng”

 

Những tưởng trong những ngày cuối năm 2022, hoạt động giao dịch trên thị trường sẽ bắt đầu sôi động trở lại nhờ “cú hích” Pi Network (PI) được niêm yết trên sàn kết hợp với kỳ vọng đẩy giá từ phe mua giúp đóng giá nến năm Bitcoin (BTC) rút râu trở lại trên ngưỡng kháng cự quan trọng 16.800 – 17.000 USD, mở ra cơ hội cho đà hồi phục triển vọng trong 2023. Tuy nhiên, mọi thứ lại diễn ra không như mong đợi.

 

Mặc dù thị phần giao dịch của Coinbase và Binance liên tục tăng vọt sau khi FTX sụp đổ, lượng nhà đầu tư nhỏ lẻ liên tục thể hiện sức mua Bitcoin dữ dội, đẩy chỉ số nắm giữ nguồn cung BTC đang nắm giữ của bộ phận này lên mốc kỷ lục lịch sử với 15,9%, vẫn không thể cứu nổi thanh khoản thị trường vốn đã “yếu ớt”.

Theo dữ liệu của The Block, khối lượng giao dịch crypto đã kết thúc năm 2022 ở mức thấp nhất trong hai năm qua. Đường trung bình động bảy ngày của khối lượng đạt 352,6 triệu USD, giảm đến 47,6% so với tháng 11. Đáng chú ý, chỉ số này chưa từng thấp như vậy kể từ tháng 12/2020 khi Bitcoin được giao dịch quanh mức 20.000 USD.

Khối lượng giao dịch
Khối lượng giao dịch trên tất cả các sàn tính đến cuối năm 2022. Nguồn: The Block

 

Mặt khác, hoạt động giao dịch tiếp tục bị nhấn chìm hơn khi xét đến mảng stablecoin, thứ luôn được xem đóng vai trò quan trọng trong việc nâng đỡ không chỉ giá BTC và cả thị trường nói chung.

Tuy nhiên trong tháng 12/2022 lại ghi nhận không có bất kỳ stablecoin đầu ngành nào được in thêm như USDT, USDC hay BUSD. Đơn giản hơn, đây là dấu hiệu của việc cạn dòng tiền đổ vào cũng như luân chuyển giao dịch của ngành.

 

Song, với tình hình “đóng băng” hiện tại dường như thật khó để các nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội thông qua hình thức đầu tư tích lũy đơn thuần, thay vào đó giải pháp giao dịch ngắn hạn có thể sẽ là một lựa chọn cần xem xét cho những ai vẫn còn niềm tin và đồng hành cùng thị trường.

( Nguồn Tham Khảo Coin68 ) 

>>>>>>> ĐỌC THÊM TIN TỨC TẠI ĐÂY

>>>>>>>>>ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT >>>>>>>>

 

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Liên hệ Support:

*Lưu ý quan trọng: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ hyip.vn Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính. 

Add a comment