Kết quả đề xuất yêu cầu Arbitrum Foundation trả lại 700 triệu ARB

Kết quả đề xuất yêu cầu Arbitrum Foundation trả lại 700 triệu ARB

TIN TỨC
17/04/2023 by Vinh Kiều
865
Đề xuất cải tiến AIP-1.05 trên Arbitrum DAO đã thất bại, với số phiếu chống áp đảo. Đề xuất AIP-1.05 “trắng tay” Như Hyip đã đưa tin, nhằm lấy lại niềm tin cho dự án, Arbitrum DAO đã công bố đề xuất cải tiến AIP-1.05 vào ngày 08/04. Theo đó, tác giả của đề xuất
ARB

Đề xuất cải tiến AIP-1.05 trên Arbitrum DAO đã thất bại, với số phiếu chống áp đảo.

Đề xuất AIP-1.05 “trắng tay”

Như Hyip đã đưa tin, nhằm lấy lại niềm tin cho dự án, Arbitrum DAO đã công bố đề xuất cải tiến AIP-1.05 vào ngày 08/04. Theo đó, tác giả của đề xuất yêu cầu Arbitrum Foundation hoàn trả 700 triệu A về ví kho bạc của DAO.

Đến ngày 15/04 – hạn chót bỏ phiếu, đề xuất đã thất bại với hơn 118 triệu ARB phiếu chống, chiếm 84% tổng số phiếu bầu. Trong đó, chỉ có 21 triệu A tán thành và 2 triệu ARB phiếu trắng.

Kết quả đề xuất AIP-1.05 cuối cùng

Tại sao AIP 1.05 lại thất bại?

Những ví nắm giữ số lượng lớn A hầu hết đều không đồng tình với AIP-1.05, đơn cử là “0x0eB5”, olimpio.eth, 0xBbE9, galxe.arb, chainlinkgod.eth và blockworksres.eth.

Nếu như những holder nhỏ lẻ thường chỉ quan tâm đến giá của ARB thì các tay to thường ưu tiên khả năng hoạt động và tồn tại lâu dài của nền tảng. Đồng thời, họ tin vào kế hoạch phân bổ token của Arbitrum Foundation.

Ngoài ra, một số bên cho rằng AIP-1.1 đã có thể giải quyết vấn đề hiện tại, vì Arbitrum Foundation đồng ý chuyển token ARB sang smart contract với chế độ vesting mà DAO có thể điều chỉnh. Vậy nên, thực hiện AIP-1.05 sẽ làm mọi việc trở nên phức tạp hơn.

Thoạt đầu, Arbitrum Foundation đưa ra đề xuất AIP-1, muốn giữ quyền kiểm soát 750 triệu ARB (7,5% tổng cung) để tài trợ phát triển và vận hành mạng lưới. Tuy nhiên, nhiều người đã phát hiện ra việc Arbitrum Foundation tự ý di dời số tiền kia trước khi đề xuất được thông qua. Làn sóng phản đối dữ dội của cộng đồng buộc Arbitrum phải tách đề xuất thành nhiều phần và tổ chức bỏ phiếu lại.

Giá token ARB của Arbitrum đã tăng hơn 50% trong tuần qua và đang điều chỉnh theo xu hướng chung. Đến hiện hành, nó đang được giao dịch với giá USD mỗi đồng.

Đồ thị 1h của cặp ARB/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:16 AM ngày 17/04/2023

Có thể bạn quan tâm:

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Hyip.vn không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư. 

Add a comment