Hundred Finance bị hack 7,4 triệu USD trên Optimism

Hundred Finance bị hack 7,4 triệu USD trên Optimism

TIN TỨC
17/04/2023 by Vinh Kiều
803
Giao thức cho vay multi-chain – Hundred Finance tiếp tục là nạn nhân của các vụ hack DeFi tháng này.  Hundred Finance, một giao thức lending sử dụng mô hình veHND, đã gặp phải một sự cố bảo mật trên layer-2 Optimism vào ngày 15/04. Ước tính tổn thất hiện tại của vụ hack là
Hundred Finance

Giao thức cho vay multi-chain – Hundred Finance tiếp tục là nạn nhân của các vụ hack DeFi tháng này. 

Hundred Finance, một giao thức lending sử dụng mô hình veHND, đã gặp phải một sự cố bảo mật trên layer-2 Optimism vào ngày 15/04. Ước tính tổn thất hiện tại của vụ hack là 7,4 triệu USD.

Dự án đang nỗ lực khắc phục sự cố, liên hệ đối thoại với hacker và đàm phán lấy lại số tiền bị đánh cắp. Đồng thời, họ cũng phối hợp với các đơn vị bảo mật để làm rõ vụ việc. Thông báo trên kênh Twitter dự án viết:

“Một lần nữa, chúng tôi hy vọng hacker sẽ liên hệ lại với chúng tôi và dự án sẽ sớm tìm ra giải pháp chung cho vấn đề này. Cảm ơn mọi người đã thông cảm trong thời điểm khó khăn này.”

Trên Discord dự án, một thành viên cộng đồng cho biết hacker đến hiện tại vẫn chưa phản hồi. Vụ tấn công đã gây ảnh hưởng đến nhiều thành viên, trong đó một người đã bị kẹt tất cả stablecoin trên giao thức.

Theo PeckShield và CertiK, nguyên nhân sâu xa của vụ tấn công là do hacker đã donate 200 WBTC để thổi phồng tỷ giá hối đoái của hWBTC. Từ đó, ngay cả với một lượng nhỏ hWBTC (2 wei) cũng có thể rút cạn các pool cho vay hiện tại.

Công ty bảo mật Web3 Numen Cyber Technology cho biết khoản thiệt hại mà Hundred Finance phải gánh chịu bao gồm:

  • 0,058 WBTC
  • 20.854 SNX
  • 1.265.978 USDC
  • 842.788 DAI
  • 1.113.430 USDT
  • 865.142 USD
  • 457.286 FRAX
  • 1.030 ETH

Token HND của Hundred Finance đã giảm khoảng 46% về mức 0,02 USD sau thông báo sự cố.

Đồ thị 4h của cặp HND/USDT trên sàn Mexc, ảnh chụp màn hình TradingView vào sáng ngày 17/04/2023

Chỉ hơn một năm trước, Hundred Finance cũng bị tấn công, nhưng sự cố xảy ra trên Gnosis chain. Lúc bấy giờ, dự án phải tạm ngưng hoạt động trên tất cả các chain.

– Xem thêm: Liên tiếp các vụ tấn công flash loan DeFi diễn ra trong ngày 15/03

Có thể bạn quan tâm:

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Hyip.vn không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư. 

Add a comment