Ethereum vượt $2.000 khi quá trình nâng cấp ở Thượng Hải hoàn tất: Điều gì tiếp theo?

Ethereum vượt $2.000 khi quá trình nâng cấp ở Thượng Hải hoàn tất: Điều gì tiếp theo?

TIN TỨC
14/04/2023 by Vinh Kiều
927
Ether không phải đối mặt với áp lực bán đáng kể sau động thái nâng cấp chuỗi khối mới nhất. Ethereum đã hoàn tất quá trình chuyển đổi sang cơ chế bằng chứng cổ phần (PoS) sau khi hoàn tất quá trình nâng cấp ‘Shapella’ vào thứ Tư. Quá trình chuyển đổi thành công đã đẩy
ethereum

Ether không phải đối mặt với áp lực bán đáng kể sau động thái nâng cấp chuỗi khối mới nhất.

Ethereum đã hoàn tất quá trình chuyển đổi sang cơ chế bằng chứng cổ phần (PoS) sau khi hoàn tất quá trình nâng cấp ‘Shapella’ vào thứ Tư. Quá trình chuyển đổi thành công đã đẩy giá Ether (ETH) lên trên mốc 2.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 8.

Ethereum hoàn thành việc chuyển đổi sang PoS

Giá của ETH lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 2.000 đô la kể từ tháng 8 năm 2022 sau khi quá trình nâng cấp Shapella được mong đợi từ lâu được hoàn thành vào đầu tuần này. ETH cuối cùng đứng ở mức $2.000,06, tăng hơn 5,7% trong 24 giờ qua.

Sự tăng giá diễn ra sau đợt nâng cấp gần đây nhất đối với chuỗi khối Ethereum, được gọi là Shapella. Kết hợp các bản cập nhật Thượng Hải và Capella, bản nâng cấp Shapella đã mở khóa hơn 30 tỷ đô la ETH cho các nhà đầu tư rút tiền mà họ đã gửi để đổi lấy tiền lãi trên mạng trong ba năm qua.

Shapella đánh dấu lần nâng cấp quan trọng nhất đối với chuỗi khối Ethereum kể từ tháng 9 năm 2022, bắt đầu quá trình chuyển đổi của Ethereum từ bằng chứng công việc (PoW) sang mô hình PoS. Với Shapella, quá trình chuyển đổi sang PoS của Ethereum hiện đã hoàn tất.

Quá trình chuyển đổi đã làm giảm đáng kể mức sử dụng năng lượng của Ethereum, một tiến bộ mà nhiều người ủng hộ Ethereum cho biết có thể giúp đẩy giá ETH lên trên Bitcoin (BTC). Sau khi bị vùi dập trong mùa đông tiền điện tử năm 2022, mã thông báo tiền điện tử lớn thứ hai thế giới đã tăng hơn 55% trong sáu tháng qua và hơn 66% kể từ đầu năm 2023. Tuy nhiên, nó vẫn kém xa BTC, gần đây đã vượt mốc 30.000 đô la .

Không có áp lực bán đáng kể đối với ETH sau Shapella, trái với dự báo

Việc Ethereum tăng vọt lên trên 2.000 đô la có thể gây bất ngờ cho một số nhà quan sát thị trường, những người cho rằng sẽ thấy áp lực bán đáng kể sau khi hoàn thành nâng cấp Shapella. Tuy nhiên, như dự đoán của Glassnode, áp lực bán đối với ETH hóa ra là không đáng kể.

Nền tảng thông minh thị trường trên chuỗi dự kiến chỉ có khoảng 170.000 ETH được bán sau lần nâng cấp mới nhất, mở khóa khoảng 18 triệu ETH được đặt cọc, tương đương khoảng 15% tổng nguồn cung lưu thông của tiền điện tử.

Trong khi đó, các báo cáo từ đầu ngày hôm nay tiết lộ rằng các nhà đầu tư đang phải đối mặt với sự chậm trễ trong nỗ lực rút tiền ETH của họ, theo dữ liệu của công ty chuỗi khối Nansen. Dữ liệu cho thấy khoảng 1,4 tỷ đô la ETH trị giá đã bị kẹt chờ đợi được rút ra. Nhà phân tích Martin Lee của Nansen cho biết sự chậm trễ có thể là do giới hạn về số lượng giao dịch mà Ethereum có thể xử lý.

Có thể bạn quan tâm:

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Add a comment