Ethereum Proof-of-Work (ETHW) sẽ tạo nên kỳ tích khi kế thừa “di sản” của ETH?

Ethereum Proof-of-Work (ETHW) sẽ tạo nên kỳ tích khi kế thừa “di sản” của ETH?

KIẾN THỨC HYIP CĂN BẢN TIN TỨC HYIP
28/09/2022 by HyIP
1471
Toàn bộ những đồng coin được hưởng lợi sau The Merge của Ethereum đều lao dốc nhanh chóng, duy chỉ có một trường hợp ngoại lệ đang trở thành xu hướng chính được cộng đồng quan tâm mạnh mẽ, nhưng liệu dự án này có thật sự “bền vững”?     Còn lại gì sau
ETH-1

Toàn bộ những đồng coin được hưởng lợi sau The Merge của Ethereum đều lao dốc nhanh chóng, duy chỉ có một trường hợp ngoại lệ đang trở thành xu hướng chính được cộng đồng quan tâm mạnh mẽ, nhưng liệu dự án này có thật sự “bền vững”?

 

Ethereum Proof-of-Work
Ethereum Proof-of-Work (ETHW) sẽ tạo nên kỳ tích khi kế thừa “di sản” của ETH?

 

Còn lại gì sau The Merge

Sau khi Ethereum thực hiện thành công The Merge và chính thức bắt đầu sử dụng Proof-of-Stake (PoS), hashrate của Ether đã chuyển dịch khá mạnh mẽ sang các đồng coin đào chung thuật toán với dự án, giúp cho những đại diện thuộc nhóm coin trên tăng trưởng đột biến.

Những tưởng một kịch bản hoàn hảo sẽ đến với “vũ trụ” coin PoW, tuy nhiên tất cả dường như chỉ đơn thuần là một làn sóng nhất thời cho đến nay. Bởi vì phần lớn đại diện thuộc tập hợp PoW đều ghi nhận sự giảm giá sâu và nhanh chóng, dao động ở mức 30 – 40% chỉ sau The Merge vài ngày tính đến thời điểm thực hiện bài viết. Gần nhất trong 7 ngày qua, nhóm này tiếp tục giảm thêm trung bình từ 3 – 5%.

Ethereum Proof-of-Work
Những đồng coin đào PoW phổ biến trên thị trường hiện nay. Nguồn: CoinMarketCap

 

Đặc biệt nhất phải kể đến “người anh cả” Ethereum Classic (ETC), đối chiếu theo dữ liệu từ 2miner, hashrate của ETC đã tăng lên mức lịch sử vào ngày 15/09/2022, ở mức 306,68 TH/s đi đôi cùng với giá ETC vào thời điểm này cũng đạt mốc cao ấn tượng 41,8 USD, tiệm cận với đỉnh 45,71 thiết lập trong tháng 08/2022.

ETC-Ethereum Proof-of-Work
Biểu đồ 1D giá ETC/USDT vào ngày 26/09/2022. Nguồn: Binance

 

Tuy nhiên, hashrate tổng thể ETC vào ngày 26/09 gần như chia đôi, rớt xuống còn 160,2 TH/s, thấp hơn 46,16% so với 306,68 TH/s.

ETC-Ethereum Proof-of-Work
Hashrate ETC tính đến ngày 26/09. Nguồn: 2miner

 

Thậm chí cả Ethereum cũng không thể thoát khỏi sự suy thoái vốn đang gây áp lực nặng nề lên toàn bộ thị trường tiền mã hóa dù được tạo động lực rất lớn bởi The Merge, liên tục “rơi tự do” từ ngưỡng 1.600 USD về dưới tận vùng 1.300 USD.

Ethereum Proof-of-Work
Biểu đồ 1D giá ETH/USDT vào ngày 26/09/2022. Nguồn: Binance

 

ETHW sẽ tạo ra “kỳ tích”?

Dù bộ mặt của Ethereum trên mọi phương diện có thể nói “tạm thời” thất bại về mặt phản ứng giá cũng như sức hút từ nhà đầu tư sau The Merge, tuy nhiên một hiện tượng liên quan mật thiết đến Ether lại đang trở thành xu hướng chính hiện nay, không ai khác đó chính là phiên bản fork Ethereum Proof-of-Work (ETHW).

Ngay khi được dự án phát triển chính đằng sau blockchain là EthereumPoW (ETHW) kích hoạt tách chain, ETHW lập tức nhận được ủng hộ mạnh mẽ không chỉ từ phía các nhà đầu tư đang trông chờ vào một đợt airdrop lớn mà còn thắp sáng cả hy vọng thợ đào do ETHW được xem như giải pháp “cứu cánh” cho sự nghiệp khai thác của họ. Nhiều sàn giao dịch đầu ngành như FTX, Huobi, Kraken, Poloniex, Bitfinex, v.v cũng tham gia vào cuộc chơi ETHW bằng cách nhanh chóng niêm yết mã token giao dịch.

Bên cạnh đó, EthereumPoW (ETHW) đã rất biết cách tận dụng “di sản” để lại của Ethereum thông qua việc kêu gọi các dự án và dApp đến xây dựng trên blockchain mới, giúp hoàn thiện hệ sinh thái.

 

Hiểu một cách đơn giản thì nếu Etherem gốc (PoS) trước đây từng sở hữu rất nhiều ứng dụng trên blockchain chính mình thì giờ đây ETHW cũng có thể làm điều tương tự, các nhà phát triển chỉ cần “sao chép” dự án trên Ethereum cũ để mang qua ETHW, chạy trên PoW thay vì PoS.

Không những vậy, ETHW còn liên kết với Defi Llama – một trang tổng quan thống kê minh bạch hàng đầu cho ngành DeFi cũng như tiến hành lấn sang lĩnh vực NFT bằng cách trao tặng miễn phí NFT đến người dùng để kỷ niệm ngày ETHW được ra đời.

 

 

 

Điểm chính yếu ở đây sau tất cả dữ kiện trên là ETHW sẽ vẫn mang “linh hồn” của Ethereum, liên tiếp có những động thái phát triển đầy đủ để đạt được một hệ sinh thái và cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. Điều này đã tạo ra niềm tin lớn cho nhà đầu tư.

Vì vậy, hashrate ETHW đã tăng gần như gấp đôi trong tuần qua, đi từ mức thấp chỉ 28 TH/s đến đỉnh 51,65 TH/s tại thời điểm thực hiện bài viết.

Ethereum Proof-of-Work
Hashrate ETHW tính đến ngày 26/09. Nguồn: 2miner

Giá ETHW từ đó tăng trưởng đáng kinh ngạc, tăng gấp hơn 300% lần từ khoảng 4,8 USD lên gần 14 USD và vẫn đang có xu hướng tiếp tục tăng mạnh.

Ethereum Proof-of-Work
Biểu đồ giá ETHW 7 ngày qua tính đến ngày 26/09/2022. Nguồn: CoinMarketCap

 

Song, với làn sóng hưởng ứng như “vũ bão” của cộng đồng đối với ETHW hiện tại và sự cường điệu mà đội ngũ ETHW xây dựng xung quanh dự án thì dường như chưa đủ để khẳng định tương lai ETHW có tiếp tục phát triển bền vững hay không. Bởi lẽ trong quá khứ, cần phải nhấn mạnh đã có một dự án cùng chung hoàn cảnh với ETHW là Bitcoin Cash (BCH) – phiên bản fork của Bitcoin vào năm 2017.

Vào thời điểm đó, BCH cũng được nhiều sàn hậu thuẫn niêm yết và cộng đồng chú ý khá nhiều, bật tăng nhanh chóng từ 289 USD lên đến 4.300 USD, nhưng kết quả sau đó cực kỳ tệ hại với BCH, dự án dần chìm vào quên lãng theo năm tháng và chỉ đang giao dịch ở mức 113,77 USD.

BCH/USD
Biểu đồ giá BCH/USD trong lịch sử tính đến ngày 26/09/2022. Nguồn: TradingView

 

( Nguồn: Coin68 )

 

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Liên hệ Support:

*Lưu ý quan trọng: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham gia với số vốn có thể mất và hoàn toàn tự chịu trách nhiệm!

Add a comment