Ethereum gặp sự cố xác thực giao dịch lần thứ hai trong vòng 24 giờ

Ethereum gặp sự cố xác thực giao dịch lần thứ hai trong vòng 24 giờ

SÀN GIAO DỊCH CRYPTO TIN TỨC HYIP
14/05/2023 by Vinh Kiều
762
Mạng Ethereum tiếp tục ghi nhận một sự cố khiến validator không thể tham gia xác thực giao dịch, lần này kéo dài hơn một giờ đồng hồ. Cập nhật trưa ngày 14/05/2023: Vào trưa ngày 13/05, các nhà phát triển Ethereum đã công bố bản vá khẩn cấp cho các client Prysm bị ảnh
Ethereum

Mạng Ethereum tiếp tục ghi nhận một sự cố khiến validator không thể tham gia xác thực giao dịch, lần này kéo dài hơn một giờ đồng hồ.

Cập nhật trưa ngày 14/05/2023:

Vào trưa ngày 13/05, các nhà phát triển Ethereum đã công bố bản vá khẩn cấp cho các client Prysm bị ảnh hưởng bởi sự cố xác thực giao dịch gần đây.

Bài viết gốc:

Vào khoảng 00:00 AM ngày 13/05, mạng lưới Ethereum đã một lần nữa ghi nhận sự cố kỹ thuật, khiến block không thể được validator xác thực và đảm bảo lưu trữ trên blockchain.

Sự cố lần này kéo dài đến gần 1 tiếng rưỡi, nghiêm trọng hơn lần xảy ra cách đó 24 giờ vào rạng sáng hôm 12/05.

Các nhà phát triển Ethereum vẫn chưa đưa ra được nguyên nhân tại sao hệ thống lại gặp lỗi như vậy, khiến cộng đồng tỏ ra vô cùng lo ngại về công tác kỹ thuật cả mạng lưới tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới.

Việc Ethereum không xác thực được giao dịch sẽ khiến blockchain lâm vào trạng thái “inactivity leak”, theo đó người gửi được kết quả xác thực lên blockchain thì sẽ không được nhận thưởng, trong khi các validator không kết nối được với mạng lưới thì lại còn bị phạt.

Theo một số chuyên gia, cốt lõi của vấn đề có thể đến từ trục trặc trong một client chạy node mà các validator sử dụng, tuy nhiên các client vẫn đang trong quá trình triển khai bản vá.

Do đó, có cảnh báo cho rằng sự cố xác thực giao dịch có thể sẽ tiếp tục diễn ra trên Ethereum lần thứ ba.

“Đợt thứ hai đã kết thúc, nhưng tôi cho rằng mạng lưới sẽ gặp lỗi lần thứ ba. Hãy cố nâng cấp phần cứng node nếu có thể và chuyển sang sử dụng một client ít người dùng. Nhưng thực tế thì mọi chuyện không tệ như vậy. Blockchain vẫn tiếp nhận giao dịch và cuối cùng thì vẫn xác thực nó.”

Song, phần đông các nhà phát triển đều cam đoan sự cố chỉ ảnh hưởng đến công tác xác thực giao dịch của validator, chứ bản thân blockchain không ngừng hoạt động, giao dịch của người dùng vẫn được đưa lên blockchain bình thường và chỉ mất thêm thời gian để xử lý.

Tuy vậy, sự cố chắc chắn có ảnh hưởng đến hoạt động của những giao thức tiền mã hóa tỷ đô xây dựng bên trên Ethereum. Sàn DEX dYdX vào rạng sáng nay đã phải thông báo ngừng chức năng nạp tiền để cho đến khi trục trặc được giải quyết.

Tuy vậy, sự cố chắc chắn có ảnh hưởng đến hoạt động của những giao thức tiền mã hóa tỷ đô xây dựng bên trên Ethereum. Sàn DEX dYdX vào rạng sáng nay đã phải thông báo ngừng chức năng nạp tiền để cho đến khi trục trặc được giải quyết.

Có thể bạn quan tâm:

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Hyip.vn không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

Add a comment