Doanh số và số lượng người giao dịch NFT trượt dốc kỷ lục kể từ năm 2021

Doanh số và số lượng người giao dịch NFT trượt dốc kỷ lục kể từ năm 2021

TIN TỨC
22/04/2023 by Vinh Kiều
901
Thị trường NFT đang chứng kiến sự thoái trào sau một mùa tăng trưởng mạnh mẽ. Cả doanh số bán lẫn lượng người dùng giao dịch NFT đều đang trượt dốc. Dựa vào biểu đồ phân tích dữ liệu của đơn vị nghiên cứu SeaLaunch trên Dune Analytics, số lượng người dùng và doanh số của hai
NFT

Thị trường NFT đang chứng kiến sự thoái trào sau một mùa tăng trưởng mạnh mẽ. Cả doanh số bán lẫn lượng người dùng giao dịch NFT đều đang trượt dốc.

Dựa vào biểu đồ phân tích dữ liệu của đơn vị nghiên cứu SeaLaunch trên Dune Analytics, số lượng người dùng và doanh số của hai thị trường NFT hàng đầu là OpenSea và Blur đang tụt dốc không phanh.

Cụ thể, tổng lượng người dùng trên 3 thị trường giao dịch bao gồm Blur, OpenSea và LooksRare đã giảm mạnh xuống còn 7.805 lượt trong vòng 7 ngày vừa qua. Đây là mức thấp nhất được ghi nhận từ tháng 7/2021 – thời điểm mà số lượng người sử dụng ở cả OpenSea và các marketplace khác đạt mốc 7.455.

Số lượng NFT được giao dịch cũng ghi nhận mức giảm đáng kể khi chạm đáy ở 16.149 NFT vào 19/04. Trong khi đó, số liệu thấp nhất được báo cáo lần cuối đạt khoảng 13 nghìn vào 09/11/2021.

Theo một bảng dữ liệu khác của SeaLaunch, khối lượng giao dịch NFT và số lượng người dùng đơn lẻ trên nền tảng Blur đang hao hụt nghiêm trọng. Hai chỉ số này thả dốc xuống mốc thấp nhất trong vòng 90 ngày vừa qua lần lượt là 5.688 và 1.777.

Một nhà nghiên cứu khác là Hildobby bổ sung thêm rằng số lượng trader trên OpenSea cũng giảm mạnh và chạm mức 10.640 vào hôm 18/04. Một điểm đáng lưu ý là lượng người dùng hoạt động hằng ngày của marketplace này chưa từng giảm xuống dưới mốc 10.000 kể từ tháng 7/2021.

Hiện chưa có một lý do cụ thể nào cho việc làn sóng sụt giảm đang hiện diện ở các thị trường cũng như số lượng người mua bán (bao gồm cả trader chuyên nghiệp và nghiệp dư). Đây dường như là một “tình thế mang tính chất vĩ mô” có ảnh hưởng lên các hình thức mua bán trao đổi NFT. Thêm vào đó, chi phí giao dịch tăng cao và các vấn đề thanh khoản theo mùa thuế được cho là hai nguyên nhân có khả năng dẫn đến tình trạng trên.

“Các yếu tố khác cũng góp phần làm gia tăng xu hướng này, chẳng hạn những farmer sở hữu lượng Blur airdrop cao đã cắt giảm khối lượng giao dịch và thanh khoản cũng như sự hỗn loạn khi mua bán các đồng memecoin những ngày gần đây như PEPE.”

Phía OpenSea và Blur chưa có phản hồi gì trước những số liệu có phần tiêu cực kể trên.

Mặc dù vậy, không hẳn tất cả các chỉ số đều nghiêng theo chiều hướng tiêu cực. Đơn cử như khối lượng giao dịch ETH ở các nền tảng mua bán NFT đều duy trì ổn định trong vòng 1 tháng vừa qua.

SeaLaunch cũng chỉ ra rằng Uniswap đã xoay sở để duy trì lượng người dùng trong 2 tuần qua, trái ngược hẳn so với tình hình hiện giờ của OpenSea và Blur.

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Hyip.vn không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

Add a comment