Cựu CEO Genesis “comeback” thị trường với sàn giao dịch crypto mới 5/4

Cựu CEO Genesis “comeback” thị trường với sàn giao dịch crypto mới 5/4

TIN TỨC
05/04/2023 by Vinh Kiều
799
Michael Moro đã gia nhập một sàn giao dịch phái sinh mới với tư cách là Giám đốc điều hành sau hơn 8 tháng sau từ chức tại nền tảng cho vay Genesis Trading. Michael Moro – CEO của Genesis từ năm 2015 và từng có thâm niên làm việc tại SecondMarket và Citigroup – sẽ về
Genesis

Michael Moro đã gia nhập một sàn giao dịch phái sinh mới với tư cách là Giám đốc điều hành sau hơn 8 tháng sau từ chức tại nền tảng cho vay Genesis Trading.

Michael Moro – CEO của Genesis từ năm 2015 và từng có thâm niên làm việc tại SecondMarket và Citigroup – sẽ về đầu quân cho Ankex.

Theo thông tin niêm yết, Anken là một nền tảng tiền mã hóa cung cấp cả giao dịch phái sinh tập trung và sàn giao dịch phi tập trung, được ươm tạo bởi Qredo.

Moro chia sẻ trong thông cáo báo chí:

“Đến từ Genesis và chứng kiến các sự kiện của năm 2022, tôi nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc trao quyền cho các nhà giao dịch trong khi vẫn giữ toàn quyền kiểm soát tài sản của họ mọi lúc.”

Như đưa tin, Genesis là công ty cho vay tiền mã hóa (lending) đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ sự sụp đổ của sàn FTX vào tháng 11/2022, buộc chặn rút tiền sau đó ít ngày. Sau nhiều tranh cãi trên mạng xã hội về việc Genesis cố tình im lặng và “câu giờ”, công ty cuối cùng phải nộp đơn phá sản theo Chương 11 lên tòa án Mỹ, tiết lộ đang nợ 50 chủ nợ lớn nhất số tiền lên đến 3,5 tỷ USD. Bộ đôi DCG/Genesis mới đây còn bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ buộc tội chào bán chứng khoán trái phép.

Ở diễn biến liên quan, sàn giao dịch mới OPNX của bộ đôi Three Arrows Capital (từng là đối tác của Genesis) Kyle Davies và Su Zhu đã chính thức đi vào hoạt động vào tối qua (04/04). Nền tảng này cho người dùng giao dịch quyền đòi tài sản trên các tổ chức đã phá sản như  FTX, Genesis, Celsius, Voyager, BlockFi… và cả 3AC.

Có thể thấy, thị trường phái sinh tiền mã hóa đang thiết lập lại “trật tự mới” kể từ sau sự ngã đổ của sàn FTX và các quyết định của các nền tảng khác, bao gồm: Coinbase lên kế hoạch lập thị trường phái sinh bên ngoài lãnh thổ Mỹ; Gemini rục rịch khởi động lại hoạt động phái sinh ở nước ngoài.

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Add a comment