Coinbase bị vượt mặt qua Volume giao dịch tháng 3 của Uniswap

Coinbase bị vượt mặt qua Volume giao dịch tháng 3 của Uniswap

TIN TỨC
07/04/2023 by Vinh Kiều
689
Uniswap vượt mặt ông lớn Coinbase (CoBase) về khối lượng giao dịch vì những bất ổn xoay quanh tài chính truyền thống trong tháng 3 vừa qua. Theo dữ liệu từ CCData, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hàng đầu mảng DeFi là Uniswap đã có một tổng kết tháng 3 thành công khi vượt mặt cả Coinbase
Coinbase

Uniswap vượt mặt ông lớn Coinbase (CoBase) về khối lượng giao dịch vì những bất ổn xoay quanh tài chính truyền thống trong tháng 3 vừa qua.

Theo dữ liệu từ CCData, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hàng đầu mảng DeFi là Uniswap đã có một tổng kết tháng 3 thành công khi vượt mặt cả Coinbase về khối lượng giao dịch..

Cụ thể, Uniswap đã xử lý hơn 70 tỷ USD volume giao dịch trong tháng 3, bỏ xa con số 49,2 tỷ USD của sàn Coinbase. CEO Coinbase Brian Armstrong cũng gửi lời chúc mừng đến CEO Uniswap Hayden Adams về thành tích ấy.

Nguyên nhân khiến nhà đầu tư crypto chuyển sang ưa chuộng DEX hơn CEX trong tháng 3 có thể đến từ những biến động trong ngành tài chính truyền thống. Cụ thể, những sự kiện như ngân hàng đối tác của các sàn crypto lớn là Silicon Valley hay Silvergate Bank lần lượt sụp đổ đã khiến niềm tin của người dùng bị giảm sút, làm các đồng stablecoin lớn như USDC, DAI, BUSD thì lần lượt mất peg 1 USD bởi các tin tức tiêu cực xoay quanh.

– Xem thêm: Tổng hợp những sự kiện nổi bật trong quý 1/2023

Đây cũng là thời điểm Uniswap có về cho mình lượng volume cao nhất, đạt 13,3 tỷ USD chỉ trong ngày 11/03, trong khi sàn CEX như Coinbase chỉ có 1,7 tỷ USD.

So sánh volume giao dịch giữa Uniswap và Coinbase trong tháng 3.

Điều này cho thấy trong hoàn cảnh thị trường hỗn loạn nhất, nhà đầu tư sẽ có xu hướng tìm kiếm nơi “trú bão” là các sàn phi tập trung, nơi không có một chủ thể cầm quyền và đặc biệt là không nắm giữ tài sản của người dùng.

Sàn CEX lớn nhất thế giới là Binance cũng đánh mất 16% thị phần spot trong quý 1/2023, nhưng với lý do là vì những thông tin tiêu cực liên tục ập vào nền tảng này.

Tuy nhiên, CCData lưu ý, dẫu Uniswap luôn nhìn thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những giai đoạn hỗn mang, nhưng khi mọi thứ lắng xuống và bắt đầu bình ổn, sàn DEX thường sẽ đánh mất vị thế khi nhà đầu tư chuyển tài sản về các sàn CEX trở lại.

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Add a comment