Chú ếch xanh PEPE cán mốc 1 tỷ USD vốn hóa, lọt top 50 trước thềm niêm yết Binance

Chú ếch xanh PEPE cán mốc 1 tỷ USD vốn hóa, lọt top 50 trước thềm niêm yết Binance

SÀN GIAO DỊCH CRYPTO TIN TỨC TOP DỰ ÁN HYIP UY TÍN
05/05/2023 by Vinh Kiều
861
PEPE chính thức trở thành đồng “memecoin vốn hóa tỷ đô”, sánh ngang với Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB).  Tối ngày 05/05, Binance bất ngờ thông báo niêm yết hai memecoin FLOKI và PEPE trong Innovation Zone, khu vực listing token mới nhưng tiềm ẩn rủi ro cực kỳ cao của Binance.   Người dùng có
PEPE

PEPE chính thức trở thành đồng “memecoin vốn hóa tỷ đô”, sánh ngang với Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB). 

Tối ngày 05/05, Binance bất ngờ thông báo niêm yết hai memecoin FLOKI và PEPE trong Innovation Zone, khu vực listing token mới nhưng tiềm ẩn rủi ro cực kỳ cao của Binance.

 

Người dùng có thể bắt đầu giao dịch hai đồng coin hoạt hình này từ 01:00 AM ngày 06/05 (giờ Việt Nam), với các cặp FLOKI/USDT, FLOKI/TUSD, PEPE/USDT và PEPE/TUSD. Trong đó, Binance sẽ miễn phí cho cặp giao dịch với TUSD.

Sàn giao dịch cũng không quên cảnh báo:

“FLOKI và PEPE là những token tương đối mới với rủi ro hơn bình thường và do đó sẽ chịu biến động giá cao.”

Theo Binance, PEPE không có ứng dụng nào và cơ chế đỡ giá. Ngoài ra, còn xuất hiện nhiều dấu hiệu cho thấy đội ngũ dự án ẩn danh nắm giữ hơn 7% tổng cung từ lúc phát hành token.

Cách đây vài giờ, đồng meme chưa tròn 1 tháng tuổi đã chinh phục thành công cột mốc 1 tỷ USD vốn hóa, chính thức lọt top 50 đồng coin lớn nhất thị trường. Dù từng có thời điểm mất gần 200 triệu đô market cap (MC) do cá voi chốt lời, song MC hiện hành của PEPE là 1.5 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường hiện tại của PEPE là 1.5 tỷ USD. Nguồn: CoinGecko

Sau thông báo niêm yết Binance, hai memecoin đã lập tức dựng cột đầy ấn tượng. So với 24 giờ trước, giá PEPE đã tăng hơn 130%, hiện được giao dịch quanh mốc 0.00000388 USD và đà tăng chưa có dấu hiệu dừng lại. Trong khi đó, FLOKI cũng tăng gần 60% và đang có giá 0.00005070 USD mỗi đồng.

Biến động giá PEPE trong 24 giờ gần nhất, ảnh chụp màn hình CoinGecko vào 09:30 PM ngày 05/05/2023

Biến động giá FLOKI trong 24 giờ gần nhất, ảnh chụp màn hình CoinGecko vào 09:30 PM ngày 05/05/2023

Đầu tuần này, khối lượng giao dịch PEPE thậm chí còn “soán ngôi” cả Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB). Trên thực tế, cơn sốt memecoin đã đốt hơn 10 triệu USD phí giao dịch Ethereum trên Uniswap trong ba tuần qua.

Mặc dù lợi nhuận khủng là thế, nhưng các nhà giao dịch phải vật lộn với vấn đề thiếu thanh khoản. Một báo cáo của Nansen chỉ ra trường hợp cá voi đã bán PEPE trị giá 2.2 triệu USD nhưng chỉ thu về số ETH trị giá 650.000 USD “do bị trượt giá mạnh”.

“Đây là đại diện thuần túy nhất cho sức mạnh đầu cơ của tiền mã hóa”, Steven Zheng – Giám đốc nghiên cứu của The Block Research nhận định.

Trong buổi AMA trên Twitter Space vào ngày 01/05, CEO Binance Changpeng Zhao thừa nhận không thực sự hiểu rõ memecoin và sàn chỉ niêm yết token có lợi cho người dùng. “Nếu một đồng coin có nhiều người giao dịch và sở hữu, chúng tôi sẽ cân nhắc niêm yết. Còn trong trường hợp đồng coin đó chỉ tồn tại được 2 tuần thì câu trả lời là không”, ông chủ Binance khẳng định.

Cũng theo CZ, Binance có một đội ngũ đánh giá tài sản độc lập và ông không muốn nhúng tay vào. Binance từng niêm yết SHIB và công nhận đây là một trong những đồng tiền mã hóa có khối lượng giao dịch lớn trên Binance. Vì vậy, Binance không có lập trường chống lại memecoin hay bất kỳ token nào.

Đến dòng tweet tối hôm nay, CZ khuyến nghị:

“Meme coin (và tiền mã hóa nói chung) đều có rủi ro cao! Cần lưu ý rằng, không ai ép buộc bạn phải mua chúng. Hãy tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của mình.”

Có thể bạn quan tâm:

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Hyip.vn không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

Add a comment