(Crypto) Chính trị gia Hàn Quốc từ chức vì dính vào scandal crypto 15/5

(Crypto) Chính trị gia Hàn Quốc từ chức vì dính vào scandal crypto 15/5

SÀN GIAO DỊCH CRYPTO TIN TỨC HYIP
15/05/2023 by Vinh Kiều
753
Một thành viên trong Quốc hội Hàn Quốc phải rời khỏi Đảng vì bị cáo buộc sở hữu các khoản đầu tư crypto “khủng” – vốn không phù hợp với hình ảnh thanh đạm của một chính trị gia. Đại biểu Quốc hội Hàn Quốc là Kim Nam-kuk tuyên bố sẽ rời khỏi Đảng Dân
Crypto

Một thành viên trong Quốc hội Hàn Quốc phải rời khỏi Đảng vì bị cáo buộc sở hữu các khoản đầu tư crypto “khủng” – vốn không phù hợp với hình ảnh thanh đạm của một chính trị gia.

Đại biểu Quốc hội Hàn Quốc là Kim Nam-kuk tuyên bố sẽ rời khỏi Đảng Dân chủ vì đứng trước áp lực dư luận về các giao dịch tiền mã hóa của mình.

Ông Kim viết trên Facebook cá nhân của mình rằng:

“Hôm nay, tôi sẽ rời khỏi Đảng Dân chủ của mình. Tôi không muốn trở thành gánh nặng cho Đảng và  các đảng viên nữa.”

Tờ Yonhap đưa tin, ông Kim đã bị giám sát chặt chẽ sau khi tiết lộ rằng ông sở hữu khoảng 800.000 token WEMIX vào năm 2021. Vào thời điểm đó, số crypto này trị giá đến 6 tỷ won (tương đương 4,5 triệu USD).

“Đây là một số tiền rất lớn và hoàn toàn không phù hợp với hình ảnh thanh đạm của ông ấy.”

Bản thân WeMade cũng là dự án gây tranh cãi một thời. Các sàn giao dịch Hàn Quốc huỷ niêm yết WEMIX hồi cuối 2022 vì cung lưu hành không rõ ràng.

Chính trị gia Hàn Quốc được cho là đã rút tất cả số tiền crypto của mình vào tháng 3 năm ngoái, trước khi quy định “Travel Rule” được thực thi. Cụ thể, quy định yêu cầu tất cả sàn giao dịch phải báo cáo những giao dịch gửi và nhận tiền mã hóa có giá trị từ 1 triệu won trở lên.

Ủy ban đạo đức của Đảng đã tiến hành một cuộc điều tra về các giao dịch crypto của ông Kim vì giới phê bình và công chúng lo lắng về việc xung đột lợi ích. Ông Kim vốn là một trong những người ủng hộ đề xuất hoãn đánh thuế thu nhập đối với tài sản tiền mã hóa vào tháng 7/2021.

Cuộc điều tra không phát hiện ra sự bất thường nào và một số dữ liệu giao dịch của ông Kim cũng được công khai. Nhưng truyền thông Hàn Quốc vẫn không từ bỏ chỉ trích, còn cáo buộc chính trị gia này trục lợi nhờ thông tin nội bộ. Crypto

Trước cơn khủng hoảng truyền thông ngày càng lan rộng, ông Kim đành phải lựa chọn từ chức:

“Tôi tin rằng tôi không nên gây bất kỳ tổn hại nào đối với Đảng Dân chủ vào thời điểm quan trọng này. Nhưng tôi vẫn tiếp tục đấu tranh đến cùng để vạch trần sự thật.” Crypto

Ông Kim nhấn mạnh rằng với tư cách là một nhà lập pháp độc lập, ông sẽ kiện ngược lại các cáo buộc truyền thông mà ông cho là sai sự thật.

Ông Kim nhấn mạnh rằng với tư cách là một nhà lập pháp độc lập, ông sẽ kiện ngược lại các cáo buộc truyền thông mà ông cho là sai sự thật.

Có thể bạn quan tâm:

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Hyip.vn không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

Add a comment