Chính quyền Mỹ thừa nhận bán 9.800 Bitcoin, nói sẽ còn bán thêm 1,1 tỷ USD BTC nữa

Chính quyền Mỹ thừa nhận bán 9.800 Bitcoin, nói sẽ còn bán thêm 1,1 tỷ USD BTC nữa

TIN TỨC
03/04/2023 by Vinh Kiều
848
Chính quyền Mỹ thừa nhận bán 9.800 Bitcoin, nói sẽ còn bán thêm 1,1 tỷ USD BTC nữa Theo thông cáo báo chí đăng tải ngày 31/03, chính quyền Mỹ đã tiến hành bán 9.861 BTC vào ngày 14/03, thu về 216 triệu USD ở thời điểm đó, với giá bán là quanh vùng 21.800 USD. Mức phí mà
Bitcoin

Chính quyền Mỹ thừa nhận bán 9.800 Bitcoin, nói sẽ còn bán thêm 1,1 tỷ USD BTC nữa

Theo thông cáo báo chí đăng tải ngày 31/03, chính quyền Mỹ đã tiến hành bán 9.861 BTC vào ngày 14/03, thu về 216 triệu USD ở thời điểm đó, với giá bán là quanh vùng 21.800 USD. Mức phí mà Mỹ phải trả khi thực hiện giao dịch bán lên đến hơn 215.000 USD.

 

Đây chính là lượng Bitcoin bị phát hiện chuyển lên sàn Coinbase vào đầu tháng 3, như đã được đưa tin.

Số BTC trên là một phần trong khoản tiền 50.000 Bitcoin bị giới chức Hoa Kỳ tịch thu từ James Zhong, một cá nhân đã thừa nhận hành vi tấn công và lấy cắp tài sản từ Silk Road, chợ đen Internet khét tiếng đã bị Mỹ triệt phá vào năm 2013.Đáng chú ý, chính quyền Mỹ dự định sẽ thanh lý toàn bộ lượng 41.500 BTC còn lại trong 4 lần bán ra nữa trong năm 2023.

Khoản BTC kếch xù này đang có giá trị là 1,1 tỷ USD tính theo tỷ giá lúc viết bài là 1 BTC = 28.120 USD. Mặc cho áp lực bán ra, giá Bitcoin trong tháng 3 vẫn duy trì đà tăng trưởng ấn tượng và đã thiết lập kỷ lục mới cho toàn năm 2023 ở 29.184 USD vào hôm 30/03.

Bitcoin là bút danh, nghĩa là tiền không bị ràng buộc với các thực thể trong thế giới thực mà là địa chỉ. Chủ sở hữu địa chỉ bitcoin không được xác định rõ ràng, nhưng tất cả các giao dịch trên chuỗi khối đều được công khai. Ngoài ra, các giao dịch có thể được liên kết với các cá nhân và công ty thông qua “thành ngữ sử dụng” (ví dụ: các giao dịch tiêu tiền từ nhiều đầu vào cho thấy rằng đầu vào có thể có chủ sở hữu chung) và chứng thực dữ liệu giao dịch công khai với thông tin đã biết về chủ sở hữu của một số địa chỉ nhất định.

Ngoài ra, các sàn giao dịch, nơi bitcoin được giao dịch lấy tiền tệ truyền thống, có thể bị pháp luật yêu cầu thu thập thông tin cá nhân. Để nâng cao quyền riêng tư tài chính, một địa chỉ bitcoin mới có thể được tạo cho mỗi giao dịch.

Mặc dù mạng xử lý từng bitcoin như nhau, do đó thiết lập mức độ cơ bản về tính có thể thay thế, nhưng các ứng dụng và cá nhân sử dụng mạng có thể tự do phá vỡ nguyên tắc đó. Chẳng hạn, ví và phần mềm tương tự về mặt kỹ thuật xử lý tất cả bitcoin như nhau, không cái nào khác cái nào.

Tuy nhiên, lịch sử của mỗi bitcoin được đăng ký và công khai trong sổ cái chuỗi khối và điều đó có thể cho phép người dùng phân tích chuỗi từ chối chấp nhận bitcoin đến từ các giao dịch gây tranh cãi. Ví dụ: vào năm 2012, Mt. Gox đã đóng băng tài khoản của những người dùng đã gửi bitcoin được biết là vừa bị đánh cắp.

Ví lưu trữ thông tin cần thiết để giao dịch bitcoin. Mặc dù ví thường được mô tả là nơi giữ hoặc lưu trữ bitcoin, nhưng do tính chất của hệ thống, bitcoin không thể tách rời khỏi sổ cái giao dịch chuỗi khối. Ví được định nghĩa chính xác hơn là thứ “lưu trữ thông tin đăng nhập kỹ thuật số cho các khoản giữ bitcoin của bạn” và cho phép một người truy cập (và chi tiêu) chúng.

Bảng thuật ngữ  Bitcoin sử dụng mật mã khóa công khai, trong đó hai khóa mật mã, một khóa công khai và một khóa riêng tư, được tạo ra. Về cơ bản nhất, ví là một tập hợp các khóa này.

Tổng kết

Chúng mình vừa tổng hợp đến cho anh em các sự kiện đáng chú ý trong tuần qua (13-19/03). Sự kiện nào để lại nhiều dấu ấn nhất cho các anh em và đã rút ra được những bài học gì?

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Add a comment