Changpeng Zhao lọt top 3 người giàu nhất giới tài chính với khối tài sản 28,2 tỷ USD

Changpeng Zhao lọt top 3 người giàu nhất giới tài chính với khối tài sản 28,2 tỷ USD

TIN TỨC
27/04/2023 by Vinh Kiều
666
Theo Bloomberg, Changpeng Zhao (CZ ) đang sở hữu khoản tài sản trị giá 28,2 tỷ USD, chủ yếu đến từ sàn giao dịch Binance ông đang điều hành.  Mới đây, báo Bloomberg đã liệt kê CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) là một trong số “25 gã khổng lồ tài chính”, những người đã làm giàu thông qua
Changpeng Zhao

Theo Bloomberg, Changpeng Zhao (CZ ) đang sở hữu khoản tài sản trị giá 28,2 tỷ USD, chủ yếu đến từ sàn giao dịch Binance ông đang điều hành. 

Mới đây, báo Bloomberg đã liệt kê CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) là một trong số “25 gã khổng lồ tài chính”, những người đã làm giàu thông qua các hoạt động tài chính thời hiện đại.

Theo đó, CZ, 46 tuổi, lọt top 3 với khối tài sản 28.2 tỷ USD, kiếm được chủ yếu từ sàn giao dịch tiền mã hoá Binance ông vận hành. Cũng theo Bloomberg, ước tính doanh thu hàng năm của Binance rơi vào 12 tỷ USD, tuy nhiên con số này chưa được xác thực vì Binance chưa bao giờ công bố dữ liệu tài chính cũng như cổ phần của ông Changpeng Zhao.

Đáng chú ý, vào đầu năm 2022, Bloomberg cũng từng định giá tài sản của Changpeng Zhao ở mức 95,8 tỷ USD, giúp CEO Binance lọt top 10 những người giàu nhất thế giới.

CZ sinh ra ở Giang Tô, Trung Quốc, nhưng đã cùng gia đình chuyển đến Canada khi mới 8 tuổi. Ông học ngành khoa học máy tính tại Đại học McGill ở Montreal. Sau khi tốt nghiệp, ông chuyển đến Tokyo, nơi ông phát triển hệ thống giao dịch cho sàn chứng khoán Tokyo và viết những phần mềm giao dịch cho Sàn giao dịch tương lai tại Bloomberg.

Năm 2005, ông rời vị trí của mình tại Bloomberg và trở về Thượng Hải để bắt đầu công ty của riêng mình, Fusion Systems. Tại đây, ông lần đầu phát hiện ra Bitcoin khi được Ron Cao, Giám đốc điều hành của các nhà đầu tư mạo hiểm Lightspeed Ventures, giới thiệu trong một buổi chơi poker.

CZ nhanh chóng dấn thân vào công nghệ này và bắt đầu chuyển sang đầu tư tiền mã hoá từ năm 2014. Chỉ 3 năm sau đó, ông thành lập lên Binance.

Binance hiện là sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới với hơn 120 triệu người dùng và hơn 50% thị phần nền tảng trading. Vào tháng 3/2023, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cáo buộc Binance hoạt động một cách mập mờ và thường hay né tránh nghĩa vụ đăng ký với giới chức Mỹ. Đáp lại, Changpeng Zhao nêu rõ quan điểm không đồng tình và cho rằng đơn khiếu nại bỏ qua nhiều chi tiết và sự kiện.

Đáng chú ý, Changpeng Zhao là người duy nhất trong danh sách được Bloomberg liệt kê thuộc lĩnh vực crypto, các doanh nhân còn lại đến từ chủ yếu quỹ đầu tư, fintech và ngân hàng. Người nắm giữ vị trí top 1 trong danh sách là ông Ken Griffin, người đứng đầu quỹ phòng hộ Citadel, sở hữu khối tài sản 35 tỷ USD. Tiếp đó là nhà sáng lập Susquehanna, ông Jeff Yass với 33,1 tỷ USD.

Tuy vậy, trên Twitter cá nhân, CEO Binance Changpeng Zhao đã lên tiếng phủ nhận con số tài sản được Bloomberg ước tính cho bản thân ông.

Có thể bạn quan tâm:

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Hyip.vn không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

Add a comment