BNB Chain phát cảnh báo về 191 dApp rủi ro cao

BNB Chain phát cảnh báo về 191 dApp rủi ro cao

TIN TỨC
18/04/2023 by Vinh Kiều
903
BNB Chain, blockchain được phát triển bởi sàn giao dịch Binance, vừa bổ sung một danh sách gồm 191 dự án ứng dụng phi tập trung (dApp) có nguy cơ rủi ro cao. Theo danh sách các dự án “báo động đỏ” của BNB Chain, được cập nhật mỗi thứ 6 hàng tuần, 191 dự án vừa
BNB Chain

BNB Chain, blockchain được phát triển bởi sàn giao dịch Binance, vừa bổ sung một danh sách gồm 191 dự án ứng dụng phi tập trung (dApp) có nguy cơ rủi ro cao.

Theo danh sách các dự án “báo động đỏ” của BNB Chain, được cập nhật mỗi thứ 6 hàng tuần, 191 dự án vừa được bổ sung bởi những lý do được BNB xác định như:

  • Token giả mạo;
  • Hoạt động mô hình ponzi;
  • Tính gas mập mờ hoặc cao đột biến;
  • Có dính líu đến hoạt động rửa tiền;
  • Quảng cáo sai lệch;
  • Website hoặc các trang liên kết không còn hoạt động…


Một số dự án trong danh sách Red Flag của BNB. Nguồn: dappbay.bnbchain.org

Theo Cointelegraph, danh sách mới bao gồm 3 dự án được nghi ngờ được tài trợ bởi các tài sản có nguồn gốc từ Tornado Cash – một công cụ phục vụ cho hoạt động rửa tiền phổ biến – là CycGo, Piston và Shorter Finance.

Cảnh báo nhằm mục đích giúp người dùng có thêm sự nhận thức về mức rủi ro của các dự án, từ đó đưa ra quyết định đầu tư. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể sử dụng tính năng “Risk Scanner” của BNB để xác định dự án mình đang nghiên cứu nằm ở mức độ nào.

BNB Chain

Ảnh chụp màn hình mô tả rủi ro dự án CycGo. Nguồn: dappbay.bnbchain.org

BNB Chain vào tháng 2 vừa cho ra mắt blockchain con của mình là BNB Greenfield phục vụ cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu phi tập trung. BNB hiện có trong mình 3 blockchain nhỏ hơn là BNB Beacon Chain, BNB Smart Chain và BNB Greenfield.

Mạng lưới trong năm 2023 cũng đặt những mục tiêu lớn như tăng gấp ba số lượng người vận hành node (validator), từ 29 lên 100, tăng thông lượng từ 140 triệu gas limit và 2.200 giao dịch mỗi giây (TPS) lên 300 triệu gas và 5.000 TPS, đồng thời mở khóa các tính năng bảo mật mới.

BNB Chain

Có thể bạn quan tâm:

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Hyip.vn không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư. 

Add a comment