Site icon HYIP BLOG

Blockchain Aleo sẽ ra mắt mainnet vào tháng 7

Blockchain

Blockchain

Aleo (ALEO), dự án blockchain áp dụng công nghệ Zero-Knowledge Proof (ZKP), đã công bố lịch ra mắt mainnet cũng như giới thiệu về testnet giai đoạn 3 của mình. 

Theo bài đăng mới nhất trên website, dự án blockchain Aleo đã tổng kết giai đoạn 2 testnet  của mình cùng một số thành tựu đã đạt được. Tiếp đến, Aleo tuyên bố dự án sẽ tiếp tục được xây dựng mainnet để sẵn sàng ra mắt vào tháng 7 tới đây.

Trong những tuần tới, dự án layer-1 ZK sẽ công bố chi tiết về các ưu đãi và phần thưởng cho giai đoạn 3 của testnet, trong đó sẽ bao gồm những hoạt động:

Song song với đó, Aleo sẽ khởi chạy cả chương trình “tìm lỗi săn tiền thưởng” và các sự kiện phát thưởng nhằm khuyến khích cộng đồng tương tác với blockchain.

Aleo một nền tảng blockchain phi tập trung mã nguồn mở sử dụng công nghệ Zero-Knowledge Proof (ZKP) nhằm cung cấp quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của người dùng. Dự án cung cấp các công cụ và API dành cho những nhà phát triển nhằm xây dựng và triển khai các ứng dụng phi tập trung (Dapps) trên blockchain Aleo.

– Xem thêm: Aleo (ALEO) – Dự án blockchain áp dụng công nghệ ZKP được a16z đầu tư

Trong lần thử nghiệm giai đoạn 2, Aleo đã ghi nhận 44,000 prover kết nối đến từ 94 quốc gia trên toàn cầu, đạt 750 triệu PPS (bằng chứng trên mỗi giây. Theo Aleo, đây đều là những con số kỉ lục mà lần đầu tiên một zkVM layer-1 đạt được.

Mở blockchain  thân thiện với người dùng hơn so với một số hồ sơ quyền sở hữu truyền thống, mặc dù mở cho công chúng nhưng vẫn yêu cầu quyền truy cập vật lý để xem. Bởi vì tất cả các chuỗi khối ban đầu đều không được phép, nên đã nảy sinh tranh cãi về định nghĩa blockchain.

Một vấn đề trong cuộc tranh luận đang diễn ra này là liệu một hệ thống riêng tư với các trình xác minh được cơ quan trung ương giao nhiệm vụ và ủy quyền (được cấp phép) có nên được coi là một blockchain hay không. Những người ủng hộ chuỗi được phép hoặc chuỗi riêng lập luận rằng thuật ngữ “blockchain” có thể được áp dụng cho bất kỳ cấu trúc dữ liệu nào nhóm dữ liệu thành các khối có dấu thời gian.

Các blockchain này đóng vai trò là phiên bản phân tán của kiểm soát đồng thời đa phiên bản (MVCC) trong cơ sở dữ liệu. Giống như MVCC ngăn hai giao dịch đồng thời sửa đổi một đối tượng trong cơ sở dữ liệu, các blockchain ngăn hai giao dịch sử dụng cùng một đầu ra trong một blockchain.

Những người phản đối nói rằng các hệ thống được phép giống với cơ sở dữ liệu truyền thống của công ty, không hỗ trợ xác minh dữ liệu phi tập trung và các hệ thống như vậy không được củng cố để chống lại sự giả mạo và sửa đổi của người điều hành.

Nikolai Hampton của Computerworld nói rằng “nhiều giải pháp blockchain. nội bộ sẽ không có gì khác ngoài cơ sở dữ liệu cồng kềnh” và “không có mô hình bảo mật rõ ràng, các blockchain. độc quyền sẽ bị nghi ngờ.

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Exit mobile version