Bitcoin tăng vọt hơn $30K khi CPI, PPI hạ nhiệt

Bitcoin tăng vọt hơn $30K khi CPI, PPI hạ nhiệt

TIN TỨC
14/04/2023 by Vinh Kiều
933
Bitcoin tăng vọt hơn $30K khi CPI, PPI hạ nhiệt Thị trường toàn cầu hoạt động tương đối ổn định trong tuần ngắn hơn của Thứ Sáu Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Tuy nhiên, vào thứ Tư tuần này, thị trường đã trải qua cảm giác phấn khích mới sau khi công bố Chỉ số
bitcoin

Bitcoin tăng vọt hơn $30K khi CPI, PPI hạ nhiệt

Thị trường toàn cầu hoạt động tương đối ổn định trong tuần ngắn hơn của Thứ Sáu Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh.

Tuy nhiên, vào thứ Tư tuần này, thị trường đã trải qua cảm giác phấn khích mới sau khi công bố Chỉ số giá tiêu dùng Hoa Kỳ (CPI) cho tháng Ba.

Phép đo của tháng này cho thấy CPI hàng năm ở mức 5%, thấp hơn 10 điểm cơ bản so với dự kiến của các nhà phân tích!

Lạm phát rõ ràng không ở mức mà Jerome Powell và phần còn lại của Cục Dự trữ Liên bang đang hướng tới, nhưng con số mới nhất là mức thấp nhất được đo kể từ tháng 5 năm 2021!

Tin tốt về điều này rõ ràng là đây có thể là bước đầu tiên để kết thúc đợt tăng lãi suất đã diễn ra rầm rộ trong năm ngoái. Tuy nhiên, một số nhà phân tích suy đoán rằng Fed có thể sẽ tăng lãi suất một lần nữa vào tháng Năm.

Định giá BTC ngày càng tăng

Trong khi đó, trên thị trường tiền điện tử, Bitcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự $30K, thiết lập mức cao kỷ lục mới trong năm nay. Lần cuối cùng Bitcoin được giao dịch ở mức này là vào tháng 6 năm 2022.

BTC đang chứng tỏ là một trong những tài sản tốt nhất đã được đầu tư vào trong năm 2023 trong bối cảnh tiền điện tử vì nhiều tài sản kỹ thuật số khác đã hoạt động kém hơn rất nhiều so với BTC:

Bất chấp sự tăng giá mạnh mẽ kể từ đầu năm, tâm lý của các nhà đầu tư vẫn tích cực ở mức vừa phải, đây có thể là tín hiệu cho thấy định giá đã sẵn sàng tăng cao hơn.

 

Tweet

Tweet

Mối tương quan của Bitcoin với các tài sản truyền thống suy yếu

Đáng chú ý là Bitcoin đã tách rời khỏi các cổ phiếu truyền thống và hiện có mối tương quan chặt chẽ hơn với các biến động của giá vàng.

Mặc dù rõ ràng là hai tài sản này đại diện cho các cực đối lập của phổ rủi ro, nhưng cả hai tài sản đều đại diện cho khả năng cải thiện nghịch cảnh, những đặc điểm được tìm kiếm trong thời điểm mà mọi người đều nói về suy thoái kinh tế và khủng hoảng ngân hàng.

 

Bitcoin vs Gold and U.S Equities Correlation

Bitcoin vs Gold and U.S Equities Correlation

 

Nguồn hình ảnh: Kaiko

  • Ngân hàng tài sản ảo lớn nhất Hồng Kông cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử

Hồng Kông gần đây đã đạt được những bước tiến lớn để giành lại vinh quang với tư cách là một trung tâm tài sản kỹ thuật số. Có vẻ như những nỗ lực đang bắt đầu được đền đáp, ngân hàng trực tuyến lớn nhất của thành phố, ZA Bank, hiện đang cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử cho các công ty khởi nghiệp web địa phương có quy mô vừa và nhỏ. Ngân hàng đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ rút tiền dưới dạng Đô la Mỹ hoặc Nhân dân tệ Trung Quốc, hoạt động như một ngân hàng thanh toán tiền điện tử.

  • Đức có kế hoạch phát hành cổ phiếu điện tử trên blockchain

Theo một dự thảo luật gần đây có tên “Đạo luật Tài chính Tương lai” do Bộ Tài chính Đức đưa ra vào ngày 5/4, chính phủ đang ủng hộ các quy định thuận lợi hơn cho các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tài chính trong nước. Luật được đề xuất có một số mục tiêu chính, chẳng hạn như số hóa thị trường vốn thông qua việc sử dụng công nghệ chuỗi khối để phát hành chứng khoán điện tử và nâng cao tính di động của tài sản tiền điện tử.

  • Các vụ hack tiền điện tử đã tăng 192% so với năm trước, theo báo cáo của Immunefi

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Immunefi, số lượng các cuộc tấn công trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã tăng 192% so với năm trước, tăng từ 25 lên 73 trong quý vừa qua. Mặc dù có sự gia tăng đáng kể này, nhưng tổng số tiền bị mất thực sự đã giảm 64,4%, điều này có thể là do điều kiện thị trường. Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng Chuỗi BNB là mục tiêu chính để khai thác và lừa đảo, chiếm 73,3% tổng số vụ kéo thảm được công ty bảo mật khảo sát.

Có thể bạn quan tâm:

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Add a comment