Bingbon là gì? Hướng đăng ký & sử dụng toàn tập từ A-Z

Bingbon là gì? Hướng đăng ký & sử dụng toàn tập từ A-Z

SÀN GIAO DỊCH CRYPTO
09/04/2022 by Hồng Nhiên
1844
Bingbon là sàn giao dịch của quốc gia nào? Đây có phải là sàn uy tín không? Liệu Bingbon có gì đặc sắc hơn so với các ông lớn như Binance, Huobi,… không? Có nên cân nhắc sử dụng sàn giao dịch này? Cách thức đăng ký và giao dịch thế nào?… Giới thiệu về
bingbon-la-gi

Bingbon là sàn giao dịch của quốc gia nào? Đây có phải là sàn uy tín không? Liệu Bingbon có gì đặc sắc hơn so với các ông lớn như Binance, Huobi,… không? Có nên cân nhắc sử dụng sàn giao dịch này? Cách thức đăng ký và giao dịch thế nào?…

Giới thiệu về sàn Bingbon

Bingbon là một sàn giao dịch đến từ Đài Loan, được thành lập vào tháng 5/2018. Đây có lẽ là một sàn ít được biết đến tại Việt Nam. Tuy nhiên tại đảo quốc Đài Loan thì Bingbon là sàn giao dịch thuộc top 3.

Nhưng nếu nói đây là một sàn giao dịch tiền điện tử thì không chính xác. Vì bên cạnh việc hỗ trợ trade crypto, sàn còn cung cấp một số sản phẩm giao dịch khác gồm: Forex, dầu, vàng, chứng khoán,…

Để rõ hơn mức độ phổ biến của sàn, Blogtienao sẽ thông tin thêm đến bạn một vài dữ liệu:

 • Tính đến năm 2020, Bingbon đã phục vụ 340.000 người dùng ở nhiều khu vực trên thế giới.
 • Trong một ghi nhận vào quý 2 năm 2020, khối lượng giao dịch tại Trung Quốc của sàn đã đặt mốc 500 triệu USD chỉ trong 24 giờ. Đây là con số rất ấn tượng đối với một quốc gia có thái độ thù địch đối với lĩnh vực crypto như Trung Quốc.

Trước nỗ lực phát triển không ngừng, công ty công nghệ Grand Shores nổi tiếng tại Hong Kong (đã lên sàn) thông báo đầu tư cho Bingbon 10 triệu đô.

Giấy phép

Hiện sàn giao dịch đã có giấy phép MSB (Money Services Business) của Hoa Kỳ. Đây là loại giấy phép tài chính được giám sát và cấp bởi FinCEN (Cục Thi hành Tội phạm Tài chính thuộc Bộ Tài chính Hoa Kỳ). Đối tượng chính được giám sát là các doanh nghiệp và công ty kinh doanh dịch vụ liên quan đến tiền tệ.

Điều gì làm Bingbon nổi bật bên cạnh các ông lớn?

Copy Trade

Có thể nói đây là tính năng nổi bật nhất của sàn Bingbon.

Mục tiêu đầu tiên của Bingbon khi tạo ra chức năng Copy Trade là để Giao dịch viên và người dùng copy trading có thể hợp tác để cùng “WIN – WIN”. Chỉ khi nào Giao dịch viên đem lại được lợi nhuận thực sự cho người sao chép họ; thì họ mới được chia sẻ 1 phần lợi nhuận đó.

Mục tiêu thứ hai của Bingbon là tạo ra môt môi trường đầu tư ổn định, rủi ro thấp cho cả người dùng lẫn Bingbon. Vì thế, sau gần một tháng test chức năng này, sàn đã thay đổi một số chức năng trong copy trading để đưa ra giải pháp tối ưu. Làm sao vừa không hạn chế người dùng chức năng mà vẫn giữ được mức rủi ro thấp cho cả người dùng lẫn Bingbon.

Về việc chia sẻ lợi nhuận thì hiện người sao chép chỉ phải share 8% trên tổng lợi nhuận cho các giao dịch viên mà họ sao chép. Số tiền này sẽ được thanh toán cho giao dich viên sau 23:00 hàng ngày.

Chuyển đổi tài sản trực tiếp

Ngoài Copy Trade, sàn còn một tính năng hay ho khác, đó chính là chuyển đổi tài sản trực tiếp. Với tính năng này, bạn có thể sở hữu lập tức BTC hoặc ETH… nếu chỉ có USDT và ngược lại mà không cần phải giao dịch.

Ưu – Nhược điểm của sàn Bingbon

Ưu điểm:

 • Phí giao dịch thấp
 • Có tính năng Copy Trade
 • Nhiều sản phẩm giao dịch bên cạnh Crypto
 • Đòn bẩy cao, lên tới 150x. Mức này cao hơn hẳn BitMEX với 100x và Binance Futures là 125x
 • Giao diện thân thiện
 • Tính năng bảo mật cao
 • Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp

Nhược điểm:

 • Hỗ trợ khá ít tiền điện tử. Hiện sàn chỉ mới hỗ trợ 10 loại coin với USDT: BTC, ETH, XRP, LTC, BCH, EOS, ETC, TRX, BSV và ADA
 • Chưa có sàn OTC
 • Các chart chưa thực sự thể hiện đầy đủ các chỉ số để người dùng có thể dễ dàng phân tích xu hướng

Phí giao dịch

 • Phí nạp tiền: Không mất phí
 • Phí giao dịch: 0.075%
 • Phí rút và giới hạn rút:

Phí trên sàn Bingbon

Sàn Bingbon có an toàn không?

Tính đến 6/2020, sàn vẫn chưa ghi nhận bất cứ cuộc tấn công nào cũng như phốt. Đây là một trong những điểm sáng đối với một sàn còn khá mới này.

Sàn Bingbon có bị cấm tại Việt Nam?

Hiện tại, Việt Nam chưa đưa ra lệnh cấm nhưng cũng chưa hợp pháp hóa tiền điện tử. Vì thế hiện tại bạn vẫn có thể yên tâm sử dùng sàn Bingbon.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn Bingbon

Bước 1: Truy cập theo đường link dưới đây để đăng ký tài khoản

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN BINGBON TẠI ĐÂY

Bước 2: Chọn mục “Của tôi” (1) => “Vui lòng đăng nhập” (2)

 

Bước 3: Nhập số điện thoại, bạn cần chỉnh lại mã vùng điện thoại nhé (1) => Chọn “bước tiếp theo” (2)

 

Bước 4: Sẽ có một mã được gửi vào điện thoại của bạn, nhập mã và chọn “Hoàn thành”

 

 

Bước phụ: Sau khi hoàn thành việc đăng ký, bạn có thể nhấp vào logo người dùng để cập nhật thêm thông tin như hình đại diện, biệt danh,…

 

Hướng dẫn xác thực danh tính / KYC

Bước 1: Chọn mục “Của tôi” (1) => Kéo xuống và chọn “Xác thực danh tính” (2)

 

Bước 2: Nhập thông tin theo yêu cầu => Chọn “Bước tiếp theo” (1) => Tải ảnh CMND và chọn “Gửi” (2)

 

Vậy là đã hoàn thành bước KYC. Lúc này bạn sẽ cần chờ tầm 1 đến vài ngày để sàn xác thực.

Hướng dẫn bật Google Authenticator 

Bước 1: Vào mục “Của tôi” (1) => Kéo xuống chọn “Trung tâm an toàn” (2)

 

Bước 2: Chọn “Xác minh Google” (1) => “Mở ngay” (2)

 

Bước 3: Sao chép đoạn mã vào ứng dụng Google Authenticator của bạn => Nhập mã được gửi qua điện thoại và mã trong GA => Hoàn thành

 

Hướng dẫn nạp coin vào sàn Bingbon

Trên điện thoại

Bước 1: Chọn mục “Nạp tiền” ngay giao diện chính (1); hoặc vào mục “Của tôi” (2) và chọn “Nạp” (3)

 

Bước 2: Chọn loại coin bạn muốn nạp, trong phần này ad chọn Bitcoin (1) => Sau đó, copy địa chỉ Bitcoin được Bingbon cung cấp (2) và dán vào phần nhập “Địa chỉ ví BTC của bạn” trong tài khoản trên sàn Vicuta hoặc Coinhako,… (nơi đang chứa BTC của bạn)

 

Trên Website

Bước 1: Chọn mục “Tài sản” (1) => “Nạp tiền” (2)

 

Bước 2: Chọn lại tài sản bạn muốn nạp (1) => Copy địa chỉ Bitcoin được Bingbon cung cấp (2) và dán vào phần nhập “Địa chỉ ví BTC của bạn” trong tài khoản trên sàn Vicuta hoặc Coinhako,… (nơi đang chứa BTC của bạn)

 

Lưu ý khi nạp coin: Điều quan trọng nhất khi nạp coin là nhập chính xác địa chỉ và gửi đúng loại tài sản bạn đã chọn. Ví dụ bạn muốn gửi Bitcoin, vậy nếu bạn chuyển ETH vào địa chỉ Bitcoin thì xác định là mất vĩnh viễn số ETH bạn đã chuyển nhé.

Hướng dẫn rút coin

Trên điện thoại

Bước 1: vào mục “Của tôi” (1)=> “Rút tiền” (2)

 

Bước 2: Chọn loại tài sản bạn muốn rút (1), Blogtienao lấy ví dụ là BTC => Nhập thông tin được yêu cầu và chọn “Rút tiền” (2)

 

Trên Website

Bước 1: Chọn mục “Tài sản” (1) => “Rút tiền” (2)

 

Bước 2: Chọn loại tài sản bạn muốn rút (1). Nhập tất cả các thông tin cần thiết và chọn “Xác nhận rút tiền” (2)

 

Một số kiến thức cơ bản trước khi giao dịch

Sàn Bingbon hiện đang hỗ trợ hai loại hình giao dịch dành cho tiền điện tử: Limit và Marker. Sau đây, Blogtienao sẽ giới thiệu rõ hơn về các lệnh này.

Limit

Đây là lệnh giúp bạn mua coin theo giá bạn muốn. Ví dụ, bạn muốn mua coin với giá 7.500 USD thì bạn sẽ đặt Limit cho 1BTC với giá 7.500 USD.

Market

Đây là lệnh giúp bạn mua coin ngay lập tức theo giá thị trường.

Ví dụ như ETH giảm 30% và bạn nhận thấy đây là giá hời, bạn sẽ đặt lệnh Marker để mua ETH ngay lập tức.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Bingbon

Giới thiệu giao diện

Đầu tiên, mình sẽ giới thiệu sơ về giao diện:

 • Cột số 1: Nơi chọn loại tài sản bạn muốn giao dịch
 • Cột số 2: Chart
 • Cột số 3: Khu vực đặt lệnh

 

Cách đặt lệnh

 

 • (1): Chọn LONG/SHORT
 • (2): Chọn loại tài sản trong tài khoản
 • (3): Chọn lệnh
 • (4): Nhập số tiền bạn muốn chi
 • (5): Chọn đòn bẩy
 • (6): “Bật” chốt lời và cắt lỗ rồi nhập mức giá mong muốn của bạn
 • (7): Chọn “LONG” để hoàn thành

Kiến thức cần có khi sử dụng công cụ Copy Trade

Copy Trade thực sự là một công cụ rất thú vị và hữu ích dành cho các trader, nhất là những người mới. Tuy nhiên, một trong những điều quan trọng nhất khi sử dụng công cụ này là tìm được một giao dịch viên/trader GIỎI để COPY.

Tuy nhiên, làm thế nào để nhìn vào một hàng dài danh sách giao dịch viên và tìm ra được nhân tố tỏa sáng? Bạn cần phải dựa trên những tiêu chí nào? Sau đây, Blogtienao sẽ tổng hợp một số tiêu chí theo kinh nghiệm của ad, có thể sẽ không đầy đủ nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn phần nào có hướng lựa chọn rõ ràng hơn.

Các tiêu chí

 1. Thời gian giao dịch: Hãy tìm những trader có thời gian giao dịch tầm 1 năm trở lên. Bạn có thể thấy dữ liệu này ở mục “Ngày giao dịch” trên sàn Bingbon (1)
 2. Số lượng người copy: Càng đông càng tốt. Trên sàn Bingbon là mục “Lũy kế số người sao chép (2)
 3. Phần trăm lợi nhuận: Bạn nên tìm những trader có tỷ lệ phần trăm lợi nhuận ổn định. Nghĩa là tỷ lệ phần trăm thắng lúc nào cũng sàng sàng nhau và tỷ lệ phần trăm thua không đột nhiên lớn hơn nhiều so với phần trăm thắng. Trên sàn Bingbon là mục “Tỷ lệ thu nhập” (3)
 4. Có đặt stop-loss không: Bạn chỉ nên chọn những trader có đặt stop-loss
 5. Chuỗi thua liên tục: Nếu thắng liên tục và thỉnh thoảng thua vài lần thì ổn. Nhưng nếu một trader có chuỗi thắng liên tục, nhưng khi thua thì lại thua 5-7 lần liên tiếp thì bạn nên thận trọng. Có thể khi thua họ đã không bình tĩnh và thay đổi chiến thuật liên tục làm chuỗi thua kéo dài. Lúc này hãy quay lại xem thử phần trăm lợi nhuận của họ thế nào. Có phải thắng cũng lớn mà thua cũng lớn không kém hay không. Nếu quả thực là vậy thì bạn không nên chọn trader này.

 

Điều cần lưu ý

Với những tiêu chí mà Blogtienao liệt kê ở trên, bạn không nên xem tiêu chí nào là quan trọng nhất mà hãy xem tất cả chúng đều quan trọng và cố gắng tìm một trader hội tụ được những tiêu chí trên. Vì khi sử dụng tính năng Copy Trade thì cũng không khác gì bạn đã đặt một nửa tài sản của mình vào tay của người khác để sinh lời.

Một nửa tài sản còn lại của bạn là phụ thuộc vào cách bạn tìm giao dịch viên. Bên cạnh đó, bạn sẽ tự hỏi liệu liệu nên chọn trader ngắn, trung hay dài hạn. Cái này thì tùy bạn muốn lựa chọn cách chơi nào thôi. Như Blogtienao đã nói, quan trọng nhất vẫn là tìm được giao dịch viên giỏi.

Hướng dẫn cách sử dụng công cụ Copy Trade trên Bingbon

Bước 1: Bạn vào “Cộng đồng” để xem danh sách giao dịch viên.

 

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy “Bộ lọc”, bạn vào đây để chọn lọc giao dịch viên theo thông tin bạn muốn.

 

Bước 3: Sau khi chọn được giao dịch viên mong muốn tại “Danh sách Giao dịch viên” (1), chọn “Sao chép” (2).

 

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ thấy “Lịch sử vị thế” của giao dịch viên (1) và “người theo dõi” (2).

Trong phần “Lịch sử vị thế”, bạn có thể đọc được chi tiết của từng giao dịch của giao dịch viên. Trong phần “Người theo dõi” bạn có thể thấy được lợi nhuận của những người đã sao chép (3) và số tiền sao chép (4). Đây là những thông tin rất cần thiết để bạn đưa ra quyết định cuối cùng là có chọn giao dịch viên này hay không.

Sau tất cả, nếu vẫn quyết định chọn giao dịch viên này thì bạn nhấp vào “sao chép” (5)

 

Bước 5: 

 • (1) Tiền: Đổi sang USDT
 • (2) Số tiền: Chỉnh đến số tiền bạn muốn giao dịch trong 1 giao dịch. Ví dụ, nếu bạn chỉnh thành “50 USDT” thì nếu giao dịch viên ra lệnh 1000 USDT thì bạn cũng chỉ vào 50 USDT thôi. Bạn có thể hiểu đây là số tiền mặc định cho giao dịch của bạn
 • (3) Số sao chép tối đa trong ngày: Ví dụ, nếu bạn chỉnh thành “500 USDT” thì số tiền bạn sao chép trong một ngày khi đạt đến 500 USDT thì bạn không được sao chép nữa.
 • (4) Nhấp vào cài đặt cao cấp để dặt stop-loss và vị thế tối đa
 • (5) Vị thế tối đa: Đây là số tiền tối đa bạn có thể sử dụng trong một giao dịch.
 • (6) Tỷ lệ dừng lỗ: Bạn nên đặt phần này để bảo vệ an toàn tài sản của bạn

Cuối cùng chọn “Ngay lập tức sao chép” (7) để hoàn thành

 

Tuy nhiên, sau khi lưu tất cả nhưng bạn lại muốn chỉnh sửa thông tin, bạn vào mục “Của tôi” (1) => “Sao chép” (2) => “Chỉnh sửa” (3) rồi lưu lại là xong.

 

Chuyển đổi tài sản

Bạn vào mục “Chuyển đổi” (1) => Chọn loại tiền bạn muốn chuyển (2) => Điền số tiền bạn muốn chuyển (3) => “Chuyển đổi ngay” để hoàn tất (4)

 

Lời kết

Hi vọng bài viết này của đã mang đến cho bạn thêm một sự lựa chọn mới trong việc chọn lựa sàn uy tín để trade. Với tính năng Copy Trade, ad nghĩ các trader nên cân nhắc tham gia sàn.

Nếu bạn còn gì thắc mắc hay gặp khó khăn khi giao dịch trên Bingbon; đừng ngại ngần mà hãy inbox hỏi ngay trên fanpage, mình sẽ giải đáp thêm nhé.

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN BINGBON TẠI ĐÂY

ĐỌC THÊM TIN TỨC TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment