Binance và Circle phản hồi khung quy định crypto của Anh 2023

Binance và Circle phản hồi khung quy định crypto của Anh 2023

SÀN GIAO DỊCH CRYPTO TIN TỨC
04/05/2023 by Vinh Kiều
759
Sàn giao dịch Binance và nhà phát hành stablecoin Circle đã phản hồi về khung quy định crypto lên chính phủ Anh vào tuần trước.  Theo Binance, khung quy định crypto mới của Anh cần chú ý bảo vệ người tiêu dùng, tính toàn vẹn của thị trường và ổn định tài chính. Binance còn
Binance

Sàn giao dịch Binance và nhà phát hành stablecoin Circle đã phản hồi về khung quy định crypto lên chính phủ Anh vào tuần trước. 

Theo Binance, khung quy định crypto mới của Anh cần chú ý bảo vệ người tiêu dùng, tính toàn vẹn của thị trường và ổn định tài chính. Binance còn cảnh báo rằng pháp lý không cân bằng có thể vô tình kìm hãm sự đổi mới và phát triển, loại bỏ sự lựa chọn và cạnh tranh, và có khả năng đẩy người tiêu dùng đến các thị trường không được kiểm soát.

 

“Đạt được sự cân bằng này là không dễ dàng”, sàn giao dịch viết trong thư gửi Bộ Tài chính Anh.

Mặc dù Vương Quốc Anh yêu cầu các dự án cung cấp thông tin minh bạch cho người tiêu dùng, nhưng Binance còn quan ngại về việc liệu các nền tảng giao dịch có được xem là một tổ chức phát hành như ở thị trường truyền thống khi không có tổ chức phát hành hay không.

Sàn còn nhận định tài chính phi tập trung cần được định nghĩa kỹ lưỡng hơn, đặc biệt phải tính tới những điểm khác biệt của DeFi để điều chỉnh quy định cho phù hợp.

Hơn nữa, CEO Binance Changpeng Zhao cho rằng việc niêm yết hay hủy niêm yết nên được xử lý bởi chính các sàn giao dịch. Song song đó, các tổ chức này phải cung cấp thông tin chính xác cho người tiêu dùng, dựa trên các quy tắc rõ ràng và thực hiện thẩm định đầy đủ.

Zhao nói thêm, công ty ông ủng hộ chính sách chống lạm dụng thị trường crypto, nhằm giảm thiểu rủi ro và thách thức cho ngành tiền mã hóa.

Trong khi đó, Circle đồng ý với các mục tiêu mà chính phủ Anh đã đặt ra cùng mục tiêu đưa tiền mã hóa vào phạm vi quản lý.

Tổ chức phát hành stablecoin USDC cho biết Vương Quốc Anh nên mở quy trình đăng ký đơn giản cho các công ty crypto, với các mốc thời gian rõ ràng và dựa trên phản hồi của các giám sát viên. Công ty chia sẻ:

“Circle kêu gọi Bộ Tài chính Anh nhanh chóng hoàn thiện bộ khung quy định dành cho mảng stablecoin thanh toán được thế chấp bằng tiền pháp định. Circle đã yêu cầu giới chức làm rõ thêm về sự khác biệt giữa những gì cấu thành hoạt động ‘tiền mã hóa’ và hoạt động liên quan đến stablecoin dùng cho mục đích thanh toán.”

Hai phản hồi trên được đưa ra khi các nhà quản lý toàn cầu đang ra sức điều chỉnh ngành tiền mã hóa. Tháng trước, nghị viện châu Âu đã chính thức thông qua dự luật “Các thị trường trong ngành tài sản tiền mã hóa” (MiCA). Ở Hoa Kỳ cũng xuất hiện nhiều lời kêu gọi rõ ràng hơn cho ngành crypto trong thời gian gần đây, giữa bối cảnh tăng cường giám sát quy định từ SEC và CFTC.

Mặt khác, quá trình tham vấn của Anh diễn ra ngay sau sự việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ bị cáo buộc trì hoãn đưa ra quy tắc rõ ràng cho lĩnh vực crypto. Coinbase cũng sẽ cân nhắc rời Mỹ nếu tình hình quy định ở quốc gia này không khởi sắc hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Hyip.vn không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

Add a comment