Binance gặp lỗi, làm gián đoạn giao dịch futures 10/4

Binance gặp lỗi, làm gián đoạn giao dịch futures 10/4

TIN TỨC
10/04/2023 by Vinh Kiều
716
Cách đây hơn 2 giờ, hoạt động futures trên sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới – Binance bất ngờ gặp sự cố, khiến người dùng không khỏi hoang mang.  Vào khoảng 01:00 PM ngày 10/04 (giờ Việt Nam), CEO Changpeng Zhao thông báo Binance đang gặp sự cố, gây ảnh hưởng
Binance

Cách đây hơn 2 giờ, hoạt động futures trên sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới – Binance bất ngờ gặp sự cố, khiến người dùng không khỏi hoang mang. 

Vào khoảng 01:00 PM ngày 10/04 (giờ Việt Nam), CEO Changpeng Zhao thông báo Binance đang gặp sự cố, gây ảnh hưởng đến giao diện người dùng (UI) và API kết nối dữ liệu với nền tảng. Song theo xác nhận mới nhất từ ông chủ Binance, sự cố đã được kiểm soát và khắc phục hoàn toàn.

Theo đó, CZ cho biết chỉ các cặp futures với USD bị gián đoạn. Các cặp còn lại cũng như giao dịch spot vẫn diễn ra bình thường.

Sự cố đã được phát hiện và khắc phục nhanh chóng. Cho đến khoảng 1 giờ đồng hồ sau, CZ thông báo đã nối lại hoạt động bình thường.

Giá BNB phản ứng khá bình thản trước sự cố trên.

Đồ thị 15m của cặp BNB/USDT trên sàn Binance vào lúc 04:15 PM ngày 10/04/2023

Chưa đầy 1 tháng trước, Binance cũng cho dừng giao dịch spot vì cơ chế khớp lệnh gặp lỗi, khiến Bitcoin (BTC) giật râu dump nhẹ. Lúc bấy giờ, CZ trấn an rằng thông báo ngừng nạp rút chỉ để đề phòng và đảm bảo an toàn cho tài sản người dùng. Ông còn khuyến cáo cộng đồng không nên tranh thủ bán khống khi sàn gặp FUD. Bởi lẽ, một khi nền tảng giao dịch crypto lớn nhất gặp bão, giá cũng sẽ không biến động nhiều.

Thời gian qua, Binance đang gồng mình đối mặt với hàng loạt thách thức. Từ cáo buộc phía Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC), đến tin đồn CEO Changpeng Zhao bị Interpol truy nã, Úc tước giấy phép giao dịch phái sinh của sàn… Đánh mất thị phần spot và vật lộn tìm kiếm đối tác ngân hàng mới chỉ là một số hệ lụy từ những thông tin tiêu cực trên.

Có thể bạn quan tâm:

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Add a comment