a16z giới thiệu Magi – giải pháp Rollup Client trên nền OP Stack của Optimism

a16z giới thiệu Magi – giải pháp Rollup Client trên nền OP Stack của Optimism

TIN TỨC
20/04/2023 by Vinh Kiều
792
Client này sẽ được viết bổ trợ cho ngôn ngữ Rust. Sau một ngày úp mở làm cộng đồng DeFi liên tục phỏng đoán, cuối cùng thì a16z đã chính thức công bố giải pháp mới của mình với tên gọi Magi. Trước đó, cộng đồng tiền mã hoá xôn xao với dấu chấm cam được đội
Client

Client này sẽ được viết bổ trợ cho ngôn ngữ Rust.

Sau một ngày úp mở làm cộng đồng DeFi liên tục phỏng đoán, cuối cùng thì a16z đã chính thức công bố giải pháp mới của mình với tên gọi Magi.

Trước đó, cộng đồng tiền mã hoá xôn xao với dấu chấm cam được đội ngũ a16z đăng tải trên Twitter. Nhiều người liên tưởng rằng đây là dự án có liên quan đến Base và OP Stack, khi dấu chấm cam này gợi nhớ về bài đăng với “dấu chấm tròn xanh” trên Twitter của Coinbase trước đó.

Cuối cùng vào tối ngày 19/04, đại diện ncitron.eth (một kỹ sư tại a16z) đã đăng tải thông tin chi tiết về giải pháp mới, có tên gọi là Magi.

“Magi là gì? Đây là client dành cho khâu đồng thuận (Consensus), thường được biết đến với tên gọi là Rollup Client trên nền của OP Stack, làm việc bên cạnh các phiên bản client Thực thi (Execution) như op-geth để tăng tính đồng bộ.”

Client này sẽ được viết bổ trợ cho ngôn ngữ Rust. Hướng tiếp cận với ngôn ngữ mới sẽ giúp đa dạng hoá và giảm thiểu rủi ro cho các giải pháp xoay quanh OP Stack của giải pháp layer-2 Optimism.

Kỹ sư này cho biết, phiên bản Rollup client hiện đã có thể đồng bộ với testnet của Optimism và Base. Trong thời gian hiện tại, phiên bản client này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và cần rất nhiều sự đóng góp từ cộng đồng lập trình viên. Hiện tại, các đội ngũ có thể sử dụng song song phiên bản op-node được phát triển bởi OP Labs.

Đây là thông tin tích cực dành cho hệ sinh thái Optimism, khi bộ công cụ OP Stack của dự án tiếp tục được nhiều đối tác tin dùng và xây dựng nhiều giải pháp xoay quanh.

Có thể bạn quan tâm:

Top những sàn giao dịch crypto uy tín: TẠI ĐÂY

Top những sàn giao dịch forex uy tín: TẠI ĐÂY

Kiến thức HIYP căn bản: TẠI ĐÂY

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Hyip.vn không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

Add a comment